saviclongsanamnew

เซอร์เก มิลินโควิช ซาวิช กองกลางตัวฮอตชาวเซอร์เบียนของ ลาซิโอ

ข่าวฟุตบอล ทีมชาติ นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา เซเรีย อา อิตาลี

 

savicserbiagg

สำหรับนักฟุตบอลดาวรุ่งมาแรงอย่าง เซอร์เก มิลินโควิช ซาวิช (Sergej Milinkovic Savic) นับว่าเป็นผู้เล่นขวัญใจแฟนบอลอีกคนนึงเลยทีเดียว เพราะช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างหนักหน่วง ในการพาทีมต่างๆ เดินหน้าไปสู่ความสำเร็จ แถมช่วยทีมของตัวเองทำประตูแบบรัวๆ อีกด้วย ไม่แปลกหากแฟนบอลหลายต่อหลายคนจะชื่นชอบเขาไปตามกัน ทราบมาว่าปัจจุบันเล่นอยู่ในตำแหน่งกองกลางเสียเป็นส่วนใหญ่ ร่วมกับทางสโมสรฟุตบอลเอสเอสลาซิโอ และทีมชาติเซอร์เบีย ซึ่งเคยผ่านรายการแข่งขันครั้งสำคัญๆ มาแล้วเป็นจำนวนมาก

saviclazio

แม้ว่าแฟนบอลจะเพิ่งเห็นผลงานของ เซอร์เก มิลินโควิช ซาวิช เมื่อประมาณ 8 – 9 ปีที่ผ่านมา แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าเจ้าตัวเคยฝากผลงานในฐานะของนักฟุตบอลเยาวชนมาแล้วเป็นเวลามากกว่า 19 ปีด้วยกัน ซึ่งเขาโลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลมาตั้งแต่วัยเด็ก พยายามเก็บสั่งสมประสบการณ์อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้มีความสามารถทัดเทียมกับเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่นๆ จนมีความชำนาญในการเล่นฟุตบอลโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้หลายฝ่ายต้องการสนับสนุนให้เขามีอนาคตรุ่งโรจน์ในวงการฟุตบอลระดับโลก และตัวเขาเองก็ประสบความสำเร็จตามความคาดหวัง

savicphoto

เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา ทางด้านของ เซอร์เก มิลินโควิช ซาวิช เริ่มย่างเท้าก้าวเข้าสู่สโมสรอาชีพอย่างเป็นทางการ ภายใต้สังกัดของสโมสรฟุตบอลวอจ์โวดิน่า ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่พอสมควร แต่เจ้าตัวเล่นให้กับสโมสรดังกล่าวเป็นระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น โดยต่อมาในปี 2014 เขาตัดสินใจย้ายมาซบชายคาของสโมสรฟุตบอลเคอาร์ซีเกงค์ ซึ่งผลงานค่อนข้างน่าประทับใจมากทีเดียว ช่วยทีมทำประตูได้อย่างต่อเนื่อง จนถึงปี 2015 เป็นต้นมา ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมกับทางสโมสรฟุตบอลเอสเอสลาซิโอ ลงแข่งขันในนามของทีมดังกล่าวไปแล้วจำนวน 196 นัด ช่วยทีมทำแต้มทั้งหมด 38 ประตูด้วยกัน

savicserbia

แน่นอนว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เซอร์เก มิลินโควิช ซาวิช สร้างผลงานให้กับสโมสรฟุตบอลเอสเอสลาซิโอมาหลายครั้งหลายหน จนเขาถูกยกให้เป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆ ของทีมดังกล่าวเลยก็ว่าได้ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วเจ้าตัวยังมีบทบาทในฐานะของนักฟุตบอลทีมชาติเซอร์เบียด้วยเหมือนกัน เคยถูกเรียกตัวไปช่วยทีมชาติเซอร์เบียลงสนามอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งแต่ละรายการล้วนแล้วแต่มีความสำคัญทั้งนั้น บางรายการเป็นนัดสำคัญระดับนานาชาติเลยด้วยซ้ำ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของแฟนบอลชาวเซอร์เบียทั่วประเทศ โดยทางด้านของนักฟุตบอลดาวรุ่งมาแรงแห่งยุคอย่าง เซอร์เก มิลินโควิช ซาวิช แทบจะไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย