ธอร์กาน อาซาร์ อีกหนึ่งผู้เล่นตัวสำคัญของเบลเยี่ยม

ข่าวฟุตบอล นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน บุนเดสลีกา เยอรมัน ประวัตินักกีฬา

dortmundThorgan

ฟุตบอลทีมชาติเบลเยียมประกอบไปด้วยผู้เล่นฝีมือฉกาจมากมาย แต่ละคนลวดลายฝีเท้าน่าจับตามองแทบทั้งนั้น หนึ่งในนั้นรวมไปถึง “ธอร์กาน อาซาร์” ด้วยเช่นกัน มาพร้อมกับความสามารถอันโดดเด่นหาตัวจับยาก ปัจจุบันเล่นอยู่ตำแหน่งกองกลางตัวรุก ให้กับทางสโมสรฟุตบอลโบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ และทีมชาติเบลเยียม โดยเจ้าตัวเป็นน้องชายแท้ๆ ของนักฟุตบอลชื่อดัง อย่าง “เอแดน อาซาร์” ซึ่งตอนนี้เล่นอยู่กับสโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด สองพี่น้องมีความเก่งกาจไม่แพ้กันเลยทีเดียว ทำเอาแฟนบอลเฝ้าติดตามผลงานอยู่ไม่ขาดสาย

Thorganbelgium

thorganphotodortmund

หากมองย้อนกลับไปในอดีตที่ผ่านมา หลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่านักฟุตบอลชื่อดัง “ธอร์กาน อาซาร์” เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางนักฟุตบอลเยาวชนด้วยการร่วมทีมกับสโมสรฟุตบอลรัวยาลสตาดแบรนัว ระหว่างปี 1998 – 2003 แน่นอนว่าเจ้าตัวมีความสามารถพิเศษในหลายๆ ด้าน จนผู้หลักผู้ใหญ่เริ่มให้การสนับสนุนมากขึ้น แต่ระหว่างปี 2003 – 2011 เขาตัดสินใจโยกย้ายทีมอีกเป็นจำนวน 2 ครั้งด้วยกัน จนกระทั่งก้าวเข้าสู่วงการสโมสรอาชีพเป็นครั้งแรกในปี 2011 ขณะนั้นเขากำลังโตเป็นหนุ่มพอดี จึงสามารถโชว์ศักยภาพในการเล่นฟุตบอลได้อย่างเต็มที่ เดินหน้าความสำเร็จตามรอยพี่ชายของเขา “เอแดน อาซาร์” ซึ่งประสบความสำเร็จในวงการฟุตบอลนำไปก่อนแล้ว

Thorgan

เมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา ทางด้านของ “ธอร์กาน อาซาร์” เริ่มต้นก้าวเท้าเข้าสู่สโมสรอาชีพอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชายคาของสโมสรฟุตบอลล็องส์ แต่เจ้าตัวเล่นไปเพียงแค่ไม่กี่นัดเท่านั้นเอง หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ย้ายไปอยู่ทีมอื่นๆ อีกหลายครั้ง จนกระทั่งปัจจุบันย้ายมาอยู่สโมสรฟุตบอลโบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ในที่สุด ลงสนามไปแล้วจำนวน 49 นัด ช่วยทีมทำแต้มทั้งหมด 8 ประตูเลยทีเดียว แม้ว่าช่วงประมาณ 1 – 2 ปีก่อน เขาอาจจะห่างหายจากสนามไปบ้างสักระยะนึง อันเนื่องมาจากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 แต่หลังจากเริ่มควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เขาก็คงจะเริ่มลงสนามแข่งขันให้เห็นกันอีกครั้งเป็นแน่

Thorganbelgiumpgoto

Thorgandortmund

ธอร์กาน อาซาร์” มีความโดดเด่นในฐานะของนักฟุตบอลทีมชาติเบลเยียมด้วยเช่นเดียวกัน ทราบมาว่าเมื่อปี 2008 เขาเริ่มเล่นให้กับทีมชาติเบลเยียม ชุดอายุไม่เกิน 15 ปี แล้วขยับรุ่นมาเรื่อยๆ จนก้าวเข้าสู่ทีมชาติเบลเยียมชุดหลักในเวลาต่อมา แฟนบอลหลายต่อหลายคนต่างกล่าวว่าเขาเป็นผู้เล่นตัวสำคัญอันดับต้นๆ ของทีมชาติเบลเยียม น่าจะเป็นเพราะเขามีความสามารถดีมาก เป็นผู้เล่นตัวทำประตูให้กับทีมอยู่ตลอด แถมเคยผ่านการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญต่างๆ มาแล้วมากมาย ไม่แปลกหากแฟนบอลส่วนใหญ่จะยังคงจดจำผลงานของเขาได้เป็นอย่างดี