ประวัติ ริชชี่ อรเณศ นางฟ้าแบดมินตัน นักกีฬาทีมชาติไทย

นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา

ขอบคุณคลิปจาก ลงสนาม

วันนี้เว็บไซต์ ลงสนาม จะขอเสนอนักกีฬาแบดมินตัน นักกีฬาคนนี้ก็คือ ริชชี่ หรือ อรเณศ ดีคาบาเลส ชื่อเดิมของเธอคือ อมราวดี เธอเกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2537 สถานที่เกิดจังหวัดเชียงใหม่และเติบโตอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เชื้อชาติของเธอมี ไทย,อังกฤษ,สเปน,ฟิลิปปินส์ และมอญ นับถือศาสนา คริสต์นิกายโปรเตสแตนต์ เธอมีพี่น้องร่วมสายเลือดจำนวน 3 คน ตัวเธอเป็นลูกคนที่ 2 เธอมีลูกพี่ลูกน้องเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยอีกด้วย


เส้นทางการเข้าสู่วงการกีฬาแบดมินตัน

ริชชี่ อรเณศ เธอเริ่มมีความสนใจในกีฬาแบดมินตัน เริ่มตั้งแต่ เธออายุได้ 5 ขวบ และในตอนนั้นคุณพ่อของเธอก็มีอาชีพเป็นโค้ชแบดมินตัน เธอจึงเริ่มต้นการฝึกซ้อมตั้งแต่ตอนนั้น และเมื่อเธอมีอายุได้ 9 ขวบก็มีโอกาสได้เข้ารับการฝึกซ้อมกับโค้ชฝึกสอนชาวจีน ชื่อว่า จางลี่ โค้ชท่านนี้มีดีกรีเป็น แชมป์โลกประเภทคู่ อีกด้วย


ริชชี่ อรเณศ ใช้เวลาฝึกซ้อมแบดมินตัน และได้เดินสายลงแข่งกีฬาแบดมินตันอย่างไม่ขาดสาย เธอมีฝีมือที่ไม่ธรรมดา เธอได้ลงแข่งแบบเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีและสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศได้อีกด้วย ไม่นานเมื่อปีที่ พ.ศ. 2560 เธอก็มีโอกาสได้ลงแข่งขันในรายการ Astec Chiangmai Badminton Sawasdee Cup 2017 รายการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ รายการแข่งขันนี้ถูกจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นการลงแข่งขันในรายการใหญ่ในรอบ 5 ปี เธอได้ลงแข่งขันในประเภทหญิงคู่ เธอได้คู่กับ อนงค์นาถ ดีคาบาเลส และในรายการแข่งขันนี้พี่สาวของเธอก็ได้ร่วมลงแข่งประเภทหญิงคู่และเธอทั้งสองคนก็สามารถคว้าเหรียญทองมาจนได้

ในปี พ.ศ. 2562 เธอลงแข่งในรายการ Astec Chiangmai Badminton Sawasdee Cup 2019 เธอก็สามารถคว้าเหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยว และเหรียญเงินประเภทหญิงคู่ และในปี พ.ศ. 2563 เธอมีโอกาสลงแข่งแบดมินตัน กีฬามหาวิทยาลัยแห่งชาติ โดยเธอเป็นตัวแทนของทางมหาวิทยาลัยรามคำแหง และเธอก็ไม่ทำให้ผิดหวังเธอคว้ารางวัลเหรียญทองมาให้ทางวิทยาลัยได้จนสำเร็จ


การศึกษาของสาว ริชชี่ อรเณศ

ริชชี่ อรเณศ เธอสำเร็จการศึกษาระดับอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียน พระหฤทัย ที่จังหวัด เชียงใหม่ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมต้น ที่โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัยและสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย ที่โรงเรียนวารีเชียงใหม่ ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง

เส้นทางสู่การวงการบันเทิง

ริชชี่ อรเณศ สาวสวยมากความสามารถนอกจากเธอเป็นนักกีฬาแบดมินตันแล้วเธอยังเป็นนักแสดงอีกด้วยเธอเริ่มต้นจากการเข้าร่วมประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ด้วยความโดดเด่นมากความสามารถทำให้เธอสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้าย แต่เป็นที่น่าเสียดายเมื่อเธอต้องขอถอนตัวออกการแข่งขันเพราะเธอมีภาระกิจต้องไปแข่งขันกีฬาของเยาวชนแห่งชาติ และ เอศุภชัย ก็ได้เห็นแววนักแสดงในตัวเธ ขณะที่ ริชชี่กำลังซ้อมแบดมินตัน เอ ศุภชัย จึงติดต่อให้เธอไปแคสติ้งเรื่อง คู่กรรม และก็ได้ผ่านการคัดเลือก จากการแคสติ้งกับกิตติกร เลียวศิริกุล เธอจึงได้ร่วมแสดง กับณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท อังศุมาลิน ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดทีดีมากทีเดียว

ช่องทางติดตาม ริชชี่ อรเณศ 

Instagram : wonderrichyland