เสริมโหดอีก แมน ฯ ซิตี้ คว้าตัว อาเค่ เรียบร้อย

ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

Akélongsanam

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่เสริมทัพโหดเหมือนกันสำหรับ ทีมมหาเศรษฐีของ พรีเมียร์ ลีก อย่าง “ เรือใบสีฟ้า ” แมนเชสเตอร์  ซิตี้ ได้ประกาศออกมาแล้วว่าทางสโมสรนั้นได้คว้าตัวกอลหลังชาวดัตช์ของ บอร์นมัธ อย่าง นาธาน อาเค่ เรียบร้อย เมี่อวันพุธที่ผ่านมาโดยอาเค่ได้เซ็นสัญญายาวจนถึงปี 2025 สำหรับค่าตัวของแข้งชาวดัตช์รายนี้จากตามรายงานระบุว่า 40 ล้านปอนด์ ( ประมาณ 1,600 ล้านบาท ) + โบนัสอีก 1 ล้านปอนด์ ( 40 ล้านบาท ) เป็นการเสริมทัพกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ แมน ฯ ซิตี้ หลังจากที่ล่าสุดเพิ่งคว้าตัว เฟร์ราน ตอร์เรส ดาวรุ่งจาก บาเลนเซีย ในวันอังคารที่ผ่านมา ทั้งหนี้ อาเค่ ยังเปิดใจผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสรว่า

Akécity

“แน่นอนว่า ซิตี้ เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ อังกฤษ ตลอดช่วงทศวรรษหลัง ดังนั้นการได้ย้ายมาที่นี่ถือเป็นความฝันสำหรับผม นี่คือทีมชั้นยอดที่เต็มไปด้วยนักเตะระดับเวิลด์คลาส คุณจะเห็นเลยว่า ทั้งทีมเต็มไปด้วยนักเตะระดับทีมชาติ”

“ขณะที่ เป๊ป (กวาร์ดิโอล่า) เป็นกุนซือที่เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก สิ่งที่เขาทำในเกมฟุตบอลบ่งบอกความยอดเยี่ยมของเขาได้เป็นอย่างดี ความสำเร็จของเขาเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อ และสไตล์ฟุตบอลของเขาเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจผมมาก”

“ผมรู้ดีว่า ผมจะต้องทำงานอย่างหนักในการเข้าไปอยู่ในทีม แต่นั้นมันเป็นสิ่งที่ผมต้องทำอยู่แล้ว สำหรับการย้ายมาอยู่ที่นี่ ผมจะทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อช่วยทีมคว้าแชมป์”