Brandt-profile

ยูเลี่ยน บรันด์ทนักเตะสารพัดประโยชน์ของเสือเหลือง

ข่าวฟุตบอล นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน บุนเดสลีกา เยอรมัน ประวัตินักกีฬา

Brandtdortmound

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แม้ว่าผลงานตอนนี้ในลีค อาจจะยังไม่ดีพอจะเข้าไปคั่วแชมป์ลีคได้ อาจจะมาเพราะว่านักเตะยังเป็นดาวรุ่งทำให้ขาดความสม่ำเสมอในการเล่น แต่หลายคนแม้จะเป็นนักเตะอายุน้อยแต่ก็โชว์ฟอร์มได้ดีมาก อย่างนักเตะที่ชื่อว่า ยูเลี่ยน บรันด์ท คนนี้บอกเลยว่าเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ที่ทำให้เกมบุกของดอร์ทมุนด์มีความลื่นไหลอย่างมาก

dortmoundbrandt

ข้อมูลส่วนตัว ยูเลี่ยน บรันด์ท

ชื่อเต็ม ยูเลี่ยน บรันด์ท (Julian Brandt) เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 1996 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เกิดที่เมืองเบรแมน ประเทศเยอรมัน ส่วนสูง 185 เซนติเมตร เล่นฟุตบอลในตำแหน่ง ปีกซ้าย หรือ กองกลางตัวรุก สโมสรปัจจุบันโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ใส่เสื้อเบอร์ 19 การเล่นฟุตบอลของ บรันด์ท เริ่มต้นเส้นทางจากการเล่นในเมืองบ้านเกิดเอย่าง SC Borgfeld และ Fc Oberneuland ก่อนจะไปเข้าอะคาเดมี่ใหญ่อย่าง VFL Wolfsburg

goodbrandt

เส้นทางฟุตบอล ยูเลี่ยน บรันด์ท

หลังจากเติบโตจากระดับเยาวชนจนถึงปี 2014 เค้าก็เริ่มต้นเส้นทางด้วยการเล่นฟุตบอลอาชีพแบบชุดใหญ่ จากการย้ายไปเล่นให้กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ตอนปี 2014 เริ่มต้นจากทีมสำรองก่อน จากนั้นก็ถูกผลักดันให้เล่นทีมชุดหลักในเวลาไม่นาน ลงสนามเปิดตัวในเกมที่เจอกับ ชาลเก้ เปลี่ยนลงไปเล่นแทน ซอน เฮือน มิน ในนาทีที่ 82 จากนั้นเค้าก็ได้ลงสนามเป็นตัวจริงมาเรื่อยๆเล่นอยู่กับ เลเวอร์คูเซ่น น่าถึง 5 ซีซั่นผลงานลงเล่นไป 165 เกม ทำได้ 33 ประตู ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองของวงการฟุตบอลเยอรมันมากพอดู ก่อนจะมาย้ายทีมอีกครั้ง เมื่อปี 2019 คราวนี้ได้ย้ายไปที่ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยค่าตัว 25 ล้านยูโร  พอไปลงสนามเกมแรกเค้าก็ทำประตูได้เลยในเกมที่เอาชนะ FC Augsburg ไปได้ 5-1 แล้วจากนั้นเค้าก็กลายเป็นตัวหลักของทีมดอร์ทมุนด์มาตลอดจนถึงปัจจุบัน

ส่วนในนามทีมชาติ บรันด์ท ก็ถือว่าเป็นนักเตะที่อยู่ในข่ายของทีมชาติมาตลอด เพราะว่าเค้าติดทีมชาติชุดเล็กมาแทบทุกชุดเลยไม่ว่าจะเป็น U15,16,17,19 ,20,21 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ นอกจากนั้น เจ้าตัวยังเคยติดทีมชุดลุยศึกโอลิมปิคด้วย(รายการนั้นได้เหรียญเงิน) ปัจจุบัน บรันด์ท ถือว่าเป็นขาประจำของทีมชาติเหมือนกัน โอกาสติดทีมชาติไปลุยยูโร 2020 กลางปีนี้ก็มีด้วย

Julian-Brandtdortmound

สไตล์การเล่น

เดิมทีต้องบอกก่อนว่า ยูเลี่ยน บรันด์ท แจ้งเกิดในการเล่นตำแหน่งปีกมาก่อน แต่ว่าตอนที่เล่นให้กับเลเวอร์คูเซ่น เค้ากลับถูกโยกมาเล่นตัวมิดฟิลด์กลางสนาม เป็นกองกลางตัวรุก เนื่องจากเป็นคนที่ครองบอลได้ดี และเก็บบอลไว้กับตัวได้นาน พาบอลเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ด้วย นั่นทำให้การเล่นกลางตัวรุกของเค้า หลังจากปรับตัวสักพัก ทุกอย่างก็ลงตัวไปหมดเลย ทีนี้พอได้มาเล่นกองกลางตัวรุกทำให้เค้าฉายแสงมากขึ้น เลยทำให้เค้าถูกย้ายมา ดอร์ทมุนด์ ด้วยเหตุผลนั้น พอมาอยู่ดอร์ทมุนด์ เค้าก็สานต่อความสุดยอดในตำแหน่งกองกลางตัวรุก ทั้งการเลี้ยงบอล การพาบอลไปกับตัวเอง และที่สำคัญเค้าได้พัฒนาเซนส์การจ่ายบอลของเค้าด้วย นั่นทำให้เค้ากลายเป็นกองกลางตัวรุกที่ครบเครื่องมากที่สุดคนหนึ่งของวงการฟุตบอลเยอรมันในตอนนี้ ยิ่งกองหน้าที่คอยรับบอลจากเค้าคือ เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ แล้วยิ่งเข้าไปใหญ่เหมือนจ่ายบอลแล้วมีคนวิ่งไปยิงให้ มันเลยทำให้การเล่นฟุตอบของบรันด์ท มีความสุขมากขึ้น ดูจากแนวโน้มแล้ว ชายคนนี้กำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นศูนย์กลางของทีมอย่างเต็มตัว หลังจาก รุ่นพี่ของเค้าอย่าง มาร์โก รอยส์ อาจจะต้องลาทีมไป