เฟเดริโก้ เคียซ่า ดาวรุ่งปีกจรวดของอิตาลีผู้แจ้งเกิดในยูโร 2020

ข่าวฟุตบอล นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา

Chiesafio

เชื่อว่าแฟนบอลส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกับสุดยอดนักฟุตบอลดาวรุ่งมาแรงแห่งยุค อย่าง “เฟเดริโก้ เคียซ่า” กันเป็นอย่างดี เพราะช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวสร้างชื่อเสียงจนกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ปัจจุบันเล่นตำแหน่งปีกเป็นหลัก อยู่ภายใต้ชายคาของสโมสรฟุตบอลยูเวนตุส และฟุตบอลทีมชาติอิตาลี แน่นอนว่าผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ แถมยังแจ้งเกิดจากการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 ได้อีกด้วย จนกระทั่งแฟนบอลหลายต่อหลายคนต่างรู้จักเขาไปตามกัน ไม่น่าแปลกใจเลยที่ “เฟเดริโก้ เคียซ่า” กลายเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งมาแรงประจำปีนี้

Chiesaitaly

แม้ว่าทางด้านของ “เฟเดริโก้ เคียซ่า” จะมีอายุเพียงแค่ 23 ปี ซึ่งถือว่ายังค่อนข้างอ่อนประสบการณ์ เมื่อเทียบเคียงกับนักฟุตบอลชื่อดังคนอื่นๆ แต่เขากลับมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกภายในระยะเวลาไม่นานเท่าไหร่นัก เริ่มเล่นฟุตบอลในนามของสโมสรอาชีพเป็นครั้งแรกร่วมกับทางสโมสรฟุตบอลฟีออเรนตีนา นับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา ลงแข่งขันไปทั้งหมด 137 นัด ช่วยทีมทำแต้ม 26 ประตูเลยทีเดียว กระทั่งปี 2020 ที่ผ่านมา ทางสโมสรฟุตบอลยูเวนตุสมีการยืมตัวไปลงสนาม ลงแข่งขันทั้งหมด 30 นัด ช่วยทีมทำแต้มทั้งหมด 8 ประตูด้วยกัน

Chiesajuve

แต่นอกเหนือจากบทบาทในนามของสโมสรอาชีพแล้ว ทราบมาว่า “เฟเดริโก้ เคียซ่า” ลงแข่งขันในนามนักฟุตบอลทีมชาติอิตาลีด้วยเช่นกัน ซึ่งกระแสตอบรับร้อนแรงพอสมควรเลย เจ้าตัวได้รับเกียรติให้เข้าร่วมตะลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 หรือที่บางคนอาจจะรู้จักในชื่อศึกฟุตบอลยูโร 2020 ปรากฏว่าเขาได้รับเลือกให้รับรางวัลสำคัญ อย่าง “รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำนัด” ซึ่งเป็นนัดการแข่งขันระหว่างทีมชาติอิตาลี และทีมชาติเวลส์ โดยทางด้านของทีมชาติอิตาลีเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะได้สำเร็จ ด้วยผลการแข่งขัน 1-0 ส่งผลให้ทีมชาติอิตาลีผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มในที่สุด

Chiesajuvephoto

อย่างที่ทราบกันว่าผลงานของ “เฟเดริโก้ เคียซ่า” ในการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 มีความโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ต่อทุกสายตา ทำให้เจ้าตัวคว้ารางวัลสำคัญมาครอบครอง ท่ามกลางความยินดีของแฟนบอลทั่วโลก สื่อกีฬาหลายสำนักจึงวิเคราะห์ว่า “เฟเดริโก้ เคียซ่า” เป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งมาแรงประจำปี 2021 ซึ่งแฟนบอลหลายคนต่างเห็นพ้องต้องกัน แต่หลังจากศึกการแข่งขันดังกล่าวสิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าผลงานต่างๆ ของเขา จะยังคงน่าประทับใจเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะเชื่อว่าหลังจากนี้เป็นต้นไปหลายฝ่ายต้องจ้องมองเขาแบบไม่กระพริบตาแน่นอน