5 ประเดนสำคัญก่อนศึก เมอร์ซี่ไซด์ ดาร์บี้เสาร์นี้

ข่าวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

gomesever

ศึกนี้เปิดฉากกันในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคมนี้ระหว่าง เอฟเวอร์ตัน กับ ลิเวอร์พูล ซึ่งในแมตช์นี้ลิเวอร์พูลจะได้ตัวสำคัญอย่าง เฮนเดอร์สัน, อัลกันตาร่า และมาเน่ ในนัดล่าสุด ลิเวอร์พูล เพิ่งพลาดท่าแพ้ให้กับ แอสตัน วิลล่า ไปอย่างยับเยิน 2-7 แต่ในนัดนี้ยังขาด อลีสซง เบ็คเกอร์ มาเฝ้าเสา

ส่วนทางทีมเอฟเวอร์ตันบอกเลยว่าฟอร์มกำลังมาแรงมากในตอนนี้เก็บชัยมาได้ 4 นัดรวดรั้งจ่าฝูงอยู่ในตอนนี้ซึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทอฟฟี่น้ำเงินสามารถคว้าชัยมาได้อย่างต่อเนื่องมาจากการวางแผนของ อันเชลอตติอีกทั้งฟอร์มของ DCL กำลังฮอตในตอนนี้ วันนี้ ลงสนาม จะมาเสนอ 5 ประเด็นสำคัญในนัดนี้ว่ามีอะไรบ้าง

evertongoal

1 สถิติที่ไม่เคยชนะลิเวอร์พูล จะจบลงในเสาร์นี้หรือไม่ ?

ประตูที่เอฟเวอร์ตันเอาชนะ ทิม เคฮิลล์ กับ มิเกล อาร์เตต้า ให้เอฟเวอร์ตันชนะลิเวอร์พูลไปได้เกิดขึ้นวันสุดท้ายวันที่ 17 ต.ค. 2010 นับจากวันนั้นมา ทอฟฟี่นำเงิน ก็ไม่สามารถเอาชนะลิเวอร์พูลได้อีกเลย 22 แมตช์ในการเจอกัน

DCLGOALEVER

2 แฟนบอลจะได้เห็นการยิงประตูนัดนี้เพียบแน่นอน

ได้ตอนนี้เอฟเวอร์ตันในยุคของ อันเชลอตติ เป็นทีมที่เน้นเกมบุกส่วนใหญ่โดย 4 นัด พวกเขาทำไปถึง 12 ประตูโดยทีเดียวอีกทั้งเกมรับยังแน่นอีกด้วยเสียไปแค่ 5 เท่านั้น ส่วนของลิเวอร์พูลก็ยิงน้อยกว่าแค่ลูกเดียว แต่เกมรับกับหลวมเสียไป 11 ประตู แล้ว

teamevertongoal

3 ลูวิน-ฮาเมส สองคีย์แมนอันตรายของเอฟเวอร์ตัน

ตอนนี้ถือว่า DCL มีฟอร์มการยิงที่ร้อนแรงมากของฤดูกาลนี้ด้วยการยิงไป 9 ประตูใน 6 แมตช์รวมทุกรายการซึ้งเป็นที่น่าประทับใจมากที่สุด ก็คือ ซัดแฮตทริกไป 2 นัดในเกมลีก อีกคนที่สำคัญเป็นตัวเชื่อมในแผนการเล่นของอันเช่ ก็คือ ฮาเมส โรดริเกซ เป็นกำลังหลักที่สำคัญอีกคนที่ช่วยให้ทอฟฟี่น้ำเงินนั้นโชว์ฟอร์มโหดได้ขนาดนี้อีกทั้งศักยภาพของ ฮาเมส ช่วยให้เกมรุกนั้นไหลลื่น และเป็นคนที่สร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมมากมาย

Alcantaragod

4 การได้กำลังสำคัญอย่าง อัลกันตาร่า และมาเน่ กลับมา

เป็นเรื่องที่น่ายินดีของลิเวอร์พูลที่ได้ผู้เล่นสำคัญของทีมกลับมาทั้ง เฮนเดอร์สัน, มาเน่ และอัลกันตาร่า กลับมาซึ่งแข้งเหล่านี้ คือ ผู้เล่นคนสำคัญหัวใจหลักของทีมกลับมาฟิตพร้อมลงสนามทำให้เกมบุกนั้นไหลลื่น

manelivergood

5 ผู้รักษาประตูอาจเป็นจุดเปลี่ยนของเกม

สาวก เดอะค็อป คงใจหายที่ได้รู้ว่าทาง อลีสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งยังอยู่ในอาการบาดเจ็บสักระยะหนึ่ง ส่วนการเล่นของ อาเดรียน ก็ไม่แน่นอนไม่ได้เพิ่งจะมาแย่ในเกมที่พบกับวิลล่า ส่วน จอร์แดน พิคฟอร์ด นายทวารของเอฟเวอร์ตันเองฟอร์มการเล่นก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่นักเพราะที่ผ่านมาเขาผิดพลาดทำให้ทีมเสียประตูอยู่บ่อยครั้ง