อันเดรีย ปีร์โล่ ตำนานกองกลางอัจฉริยะของอิตาลี

ข่าวฟุตบอล ทีมชาติ นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา เซเรีย อา อิตาลี โกปปา อิตาเลีย

acmilanpirlo

สำหรับทางด้านของอดีตนักฟุตบอลชื่อดังชาวอิตาลีอย่าง อันเดรีย ปีร์โล่ นับว่าเป็นสุดยอดนักฟุตบอลระดับตำนานอีกคนนึงของวงการ ผลงานล่าสุดเจ้าตัวลงเล่นตำแหน่งกองกลาง ในนามของสโมสรฟุตบอลนิวยอร์กซิตี รวมถึงลงแข่งขันในฐานะของนักฟุตบอลทีมชาติอิตาลีด้วยเช่นกัน โดยตลอดเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเขานั้น ได้ฝากผลงานอันโดดเด่นเอาไว้เป็นจำนวนมาก จนกระทั่ง อันเดรีย ปีร์โล่ อยู่ท่ามกลางกระแสร้อนแรงเสมอมา หากการแข่งขันรายการไหนมีเขาลงสนามด้วย แฟนๆ ทั่วโลกมักจะติดตามรายการแข่งขันดังกล่าวกันอย่างเหนียวแน่นมาโดยตลอด

nicegpirlo

อันเดรีย ปีร์โล่ เป็นนักฟุตบอลตำแหน่งกองกลางฝีเท้าฉกาจ จนกลายเป็นที่ต้องการตัวของสโมสรต่างๆ ที่ผ่านมาหลายฝ่ายพยายามเข้ามาติดต่อทาบทามไปร่วมทีมด้วยเป็นจำนวนมาก แต่เขากลับย้ายทีมไม่ค่อยบ่อยเหมือนกับผู้เล่นคนอื่นๆ โดยเคยอยู่ภายใต้สังกัดของสโมสรระดับแถวหน้าต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น สโมสรฟุตบอลอินแตร์นาซีโอนาเลมีลาโน สโมสรฟุตบอลมิลาน สโมสรฟุตบอลยูเวนตุส และสโมสรฟุตบอลนิวยอร์กซิตี เป็นต้น แต่สำหรับผลงานโดดเด่นที่สุด เห็นจะเป็นการย้ายเข้าร่วมชายคาของสโมสรฟุตบอลมิลาน หรือบางคนอาจจะรู้จักในนาม “เอซี มิลาน” เพราะอยู่ด้วยกันมายาวนานกว่า 10 ปีเต็มเลยทีเดียว แถมฝากผลงานเด็ดๆ เอาไว้มากมาย ก่อนจะย้ายมาซบสโมสรฟุตบอลยูเวนตุสในเวลาต่อมา

pirlo

แม้ว่า อันเดรีย ปีร์โล่ จะเพลิดเพลินกับการเล่นฟุตบอลให้กับทางสโมสรต่างๆ แต่เจ้าตัวไม่ลืมที่จะทำหน้าที่ในฐานะของนักฟุตบอลทีมชาติอิตาลี โดยเคยลงแข่งขันในนามของทีมชาติอิตาลีมาแล้วทั้งหมด 116 นัดด้วยกัน ในตำแหน่งของนักฟุตบอลกองกลาง ปรากฏว่าเขาได้รับคำชื่นชมจากแฟนๆ เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นผู้เล่นตัวสร้างสรรค์เกม แถมยังมีความสามารถในการส่งบอลระยะยาวอีกด้วย มาพร้อมกับทักษะการเตะลูกฟรีคิกสุดแม่นยำ จนกระทั่งหลายต่อหลายคนยกให้เขาเป็นสุดยอดนักฟุตบอลระดับตำนานของทีมชาติอิตาลีเลยก็ว่าได้

pirlojuventus

อย่างไรก็ตามเมื่อบรรดาเหล่านักฟุตบอลอาชีพเริ่มมีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีอายุมากกว่า 40 ปี อาจจะต้องมีการตัดสินใจเปลี่ยนบทบาทของตัวเองใหม่อีกครั้ง เนื่องจากมีสุขภาพร่างกายถดถอยลงไปพอสมควร จากเดิมเคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพ มาทำหน้าที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทีมฟุตบอลต่างๆ แทน เช่นเดียวกับทางด้านของ อันเดรีย ปีร์โล่ ที่พร้อมสำหรับการโบกมือลาวงการนักฟุตบอลอาชีพ มารับหน้าที่ใหม่ทางด้านการบริหารทีมฟุตบอลแทน โดยปัจจุบันเจ้าตัวมารับหน้าที่ในการช่วยจัดการความเรียบร้อยภายในสโมสรฟุตบอลยูเวนตุส เตรียมเอาประสบการณ์อันโชกโชนมาหล่อหลอมบรรดาเหล่านักเตะรุ่นใหม่ๆ