insignelongsanam

ลอเรนโซ่ อินซินเย่ แนวรุกตัวเก่งของทัพอัซซูรี่

ข่าวฟุตบอล นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา เซเรีย อา อิตาลี

goodinsigne

ลอเรนโซ่ อินซินเย่ (Lorenzo Insigne) สุดยอดนักฟุตบอลชื่อดังชาวอิตาลี เคยผ่านการลงแข่งขันรายการใหญ่ๆ มาแล้วมากมาย ปัจจุบันเล่นอยู่ตำแหน่งกองหน้า หรือกองกลางตัวรุก ภายใต้สังกัดของสโมสรฟุตบอลโซชีเอตาสปอร์ตีวากัลโชนาโปลี และทีมชาติอิตาลี ด้วยผลงานอันโดดเด่นของเจ้าตัวซึ่งเคยช่วยทีมทำประตูมาค่อนข้างเยอะ ทำให้หลายฝ่ายต่างจับจ้องแบบไม่ละสายตา จนกระทั่งถูกยืมตัวไปร่วมทีมอื่นหลายครั้งด้วยกัน แม้ว่าจะเป็นการยืมตัวในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่เขากลับโชว์ลวดลายฝีเท้าจนถูกอกถูกใจแฟนบอลต่างสโมสรไปตามกัน

insignephoto

insigne

เมื่อปี 2006 ที่ผ่านมา ทางด้านของ ลอเรนโซ่ อินซินเย่ เริ่มต้นเข้าสู่ชายคาสโมสรเยาวชนเป็นครั้งแรก ในนามของสโมสรฟุตบอล นาโปลี แต่หลังจากปี 2010 เป็นต้นมา ปรากฏว่าเขาได้เข้ามาสู่สโมสรอาชีพอย่างเป็นทางการ โดยลงแข่งขันจำนวน 197 นัด ช่วยทีมทำแต้มทั้งหมด 47 ประตู แต่ระหว่างปี 2010 – 2012 เขาถูกยืมตัวไปช่วยหลายทีมด้วยกัน และลงแข่งขันรวมกันเป็นจำนวนหลายสิบนัดเลยทีเดียว แน่นอนว่าเจ้าตัวช่วยทีมต่างๆ ทำแต้มอยู่ตลอด เป็นหนึ่งในผู้เล่นดาวรุ่งมาแรงอันดับต้นๆ ของยุคนั้นเลย

niceinsigne

insignenapoli

ส่วนบทบาทของ ลอเรนโซ่ อินซินเย่ ในฐานะนักฟุตบอลทีมชาติอิตาลี หรือบางคนอาจจะเรียกว่า “ทัพอัซซูรี่” ทราบมาว่าเจ้าตัวเริ่มต้นเข้าสู่ทีมชาติอิตาลี รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เป็นครั้งแรก ในระหว่างปี 2010 – 2011 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อถึงปี 2012 ถึงจะขยับขึ้นมาเล่นในชุดหลัก ทางด้านของความสามารถนับว่าหาตัวจับยากมากทีเดียว แฟนบอลหลายต่อหลายคนติดตามผลงานของเขาค่อนข้างเยอะ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะความสามารถในการเล่นฟุตบอลนั่นเอง เป็นสุดยอดแนวรุกตัวเก่งของทัพอัซซูรี่ ไม่ว่าจะลงสนามแข่งขันเมื่อไหร่ ย่อมเรียกกระแสฮืฮฮาได้แทบทุกครั้ง

insignenapoligood

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ลอเรนโซ่ อินซินเย่ มักจะสร้างผลงานอันโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์อยู่เสมอ แถมมีเกียรติประวัติต่างๆ ในวงการฟุตบอลอีกด้วย โดยเจ้าตัวเคยถูกยกให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของเซเรียบี เมื่อปี 2012 และเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในอิตาลีคัพ เมื่อฤดูกาล 2013 – 2014 โดยปัจจุบันเขายังคงโลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลโซชีเอตาสปอร์ตีวากัลโชนาโปลีเป็นหลัก ขณะเดียวกันแวะเวียนมาเล่นในนามของนักฟุตบอลทีมชาติอิตาลีบ้างเป็นครั้งคราว อวดลวดลายฝีเท้าให้แฟนบอลทั่วโลกได้รับชมกัน พร้อมสำหรับการยิงประตูแบบรัวๆ ช่วยทีมทำแต้มในทุกนัดแข่งขัน