เฌเรมี่ โดกู ดาวรุ่งตัวจี๊ดของเบลเยียม

ข่าวฟุตบอล ทีมชาติ นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา ฟุตบอลโลก ยูโร ลีกเอิง ฝรั่งเศส

Doku

หากจะกล่าวถึงนักฟุตบอลดาวรุ่งอันดับต้นๆ ของทีมชาติเบลเยียม เชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ เฌเรมี่ โดกู สุดยอดนักฟุตบอลดาวรุ่งตัวจี๊ดรวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเจ้าตัวมีผลงานอันโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์มากมาย แม้ว่าอายุจะเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้นเอง แต่กลับมีความเฉิดฉายมากกว่าเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่นๆ จนหลายคนยกให้เป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งของทีมชาติเบลเยียมในที่สุด อย่างไรก็ตามด้วยประสบการณ์อันน้อยนิดของ “เฌเรมี่ โดกู” คงต้องรอติดตามกันต่อไปอีกสักระยะว่าเขาจะสามารถโชว์ศักยภาพได้มากเพียงไหน ไม่แน่ว่าบางทีอาจจะเป็นที่หมายปองของสโมสรฟุตบอลแห่งต่างๆ เลยก็ว่าได้

Dokugoal

ทางด้านของ เฌเรมี่ โดกู เข้าร่วมทีมกับทางราชสโมสรกีฬาอันเดอร์เลคต์ เมื่อระหว่างปี 2018 – 2020 แน่นอนว่าเขามีผลงานอันน่าประทับใจมากทีเดียว ลงสนามแข่งขันทั้งหมด 34 นัด ช่วยทีมทำแต้ม 5 ประตูด้วยกัน แม้ว่าการร่วมทีมกับราชสโมสรกีฬาอันเดอร์เลคต์เป็นไปได้ค่อนข้างสวยงาม แต่ภายในปี 2020 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าเขาตัดสินใจย้ายบ้านอีกครั้ง มาร่วมซบชายคาสโมสรฟุตบอลแรนส์ในที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดทีมฟุตบอลระดับชั้นแนวหน้าเช่นเดียวกัน ลงสนามแข่งขันทั้งหมด 32 นัด ช่วยทีมทำแต้ม 2 ประตูโดยเขามีฐานแฟนบอลเพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

Dokuimage

แต่สำหรับบทบาทของ เฌเรมี่ โดกู ในฐานะนักฟุตบอลทีมชาติเบลเยียม กล่าวได้ว่าเป็นอีกบทบาทนึงที่มีความท้าทายมากเป็นพิเศษ เพราะเขาแบกรับความหวังของคนเบลเยียมทั้งประเทศ ลงสนามแข่งขันรายการสำคัญต่างๆ หวังคว้าชัยชนะมาฝากประชาชนในประเทศ ทราบมาว่าทางด้านของ “เฌเรมี่ โดกู” เริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติเบลเยียมเมื่อช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา ด้วยการเข้าร่วมกับทีมชาติเบลเยี่ยม รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี กระทั่งปัจจุบันเขาลงแข่งขันในนามของชุดหลักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Dokuphotog

บทบาทในฐานะของนักฟุตบอลทีมชาติเบลเยี่ยม รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ไม่อ่อนด้อยเลยแม้แต่น้อย ลงแข่งขันไป 5 นัด ช่วยทีมทำแต้ม 2 ประตูเลยทีเดียว ส่งผลให้หลายฝ่ายต่างจับตามองหวังคว้าตัวมาร่วมทีมด้วย จนในปีถัดๆ มา เจ้าตัวได้เลื่อนมาเล่นชุดอื่นอีกตามลำดับ กระทั่งได้ลงเล่นในนามของทีมชาติเบลเยียมชุดหลัก ด้วยผลงานของ เฌเรมี่ โดกู ซึ่งถือว่ามีความโดดเด่นมากกว่าเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ย่อมต้องทำให้เขากลายเป็นสุดยอดดาวรุ่งเจิดจรัส แฟนบอลตามซัพพอร์ตผลงานจำนวนมาก ส่วนหนึ่งคงมาจากความพยายามของตัวเขาเอง ซึ่งต้องทุ่มเทอย่างหนักหน่วงกว่าจะเดินทางมาจนถึงจุดนี้ได้สำเร็จ