มหาเทพ เจสซี่ ลินการ์ด แข้งฟอร์มดีของขุนค้อน

ข่าวฟุตบอล นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

Lingardthehammer

ตลาดซื้อขายนักเตะช่วงหน้าหนาว ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการยืมเพื่อรอซื้อ หรือ ซื้อเพื่อฉุกเฉินมากกว่า นักเตะที่ย้ายทีมกระทันหันกลางฤดูกาลแบบนี้ส่วนใหญ่มักจะฟอร์มไม่ดีเพราะว่าไม่ได้ลงสนามมานานบวกกับไม่เข้าใจแท็คติคของทีมใหม่เท่าไรนัก แต่ไม่ใช่กับดีลของท่านมหาเทพ เจสซี่ ลินการ์ด ที่ตอนนี้เค้ากลับมาฉายแสงอีกครั้งกับสีเสื้อขุนค้อน เวสต์แฮม

Lingardwestham

ข้อมูลส่วนตัว เจสซี่ ลินการ์ด

ชื่อเต็มของท่านมหาเทพก็คือ เจสซี่ เอลลิส ลินการ์ด (Jesse Ellis Lingard) เกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 1992 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เกิดที่เมือง วอร์ริงตัน ประเทศอังกฤษ ส่วนสูง 175 เซนติเมตร เล่นฟุตบอลในตำแหน่งปีก หรือ กองกลางตัวรุก ปัจจุบันเล่นอยู่กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในรูปแบบยืมตัว ใส่เสื้อหมายเลข 11  ด้านการศึกษาจบจาก วิลเลี่ยม เบลม็อต คอมมูนิตี้ ไฮสคูล

lingardmanu

เส้นทางฟุตบอล เจสซี่ ลินการ์ด

เส้นทางการเป็นนักฟุตบอลของ ลินการ์ด นั้นเริ่มต้นจากการไปเข้าอะคาเดมี่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ตอนอายุ 7 ขวบ เข้าอะคาเดมี่ตั้งแต่ปี 2000 ผลงานเด่นก็คือการพาทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ ยูธคัพร่วมกับเด็กหลายคนที่มีแววในยุคนั้นอย่าง ปอลปา เป็นต้น จากนั้นเค้าก็ได้ถูกโปรโมตผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2011 แต่ก็ยังไม่ได้ลงสนามมากนัก ทำให้ต้องออกจากทีมไปในรูปแบบยืมตัวหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นเลสเตอร์ซิตี้, เบอร์มิงแฮมซิตี้, ไบร์ทตัน แอนด์โฮฟอัลเบี้ยน, ดาร์บี้เคาน์ตี้, แต่หลังจากปี 2015 เจ้าตัวก็สามารถยึดตัวจริงในทีมได้อย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นแข้งคนสำคัญของทีมในช่วงเวลาหนึ่งก่อนจะมาถูกลดบทบาทลงจนต้องย้ายเพื่อหาโอกาสลงสนามกับเวสต์แฮมในตอนนี้

lingardmanugoal

สไตล์การเล่น เจสซี่ ลินการ์ด

สำหรับการเล่นของ เจสซี่ ลินการ์ด แม้ว่าจะเล่นได้หลากหลายบทบาทแต่บทที่ทำได้ดีที่สุดก็คือ การขึ้นไปเล่นเป็นปีกไม่ว่าจะเป็นฝั่งซ้าย หรือขวาก็ตาม สไตล์การเล่นของเค้าจะมีความเร็วมากทั้งในยามมีบอล และไม่มีบอลก็ตาม แต่เรื่องเทคนิค เรื่องการครองบอลอาจจะยังไม่ใช่จุดเด่นเท่าไร อีกจุดหนึ่งก็คือ ความเป็นตัวโจ๊กเกอร์ที่อาจจะไม่ได้เด่นอะไรมากในเกมนั้น แต่พอจังหวะสำคัญเค้ามักจะไปอยู่ถูกที่ถูกเวลาเสมอ นั่นทำให้เค้าได้โอกาสในการยิงประตูสำคัญจนกลายเป็นที่จดจำของแฟนบอลแมนยู

thehammerlingard

ชีวิตนอกสนาม

ในช่วงปี 2015-2018 ถือว่าเป็นช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ของเค้าบนเส้นทางฟุตบอลเลยทีเดียว ในสโมสรเค้าถือว่าเป็นตัวเลือกแรกของผู้จัดการทีมในตำแหน่งปีก หรือ ทีมชาติเค้าก็ขึ้นไปติดด้วยในเวลานั้น แต่นั้นก็มาพร้อมกับชีวิตนอกสนามที่เค้าเองเหมือนจะประมาทเกินไปหน่อย ทั้งการสนทนากับแฟนบอลในไอจี อย่างถึงพริกถึงขิง การออกแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง จนทำให้ชีวิตนอกสนามของเค้าดูเหมือนจะมาบดบังความสามารถของเค้าในสนามไปเสียหมด พอผลงานในสนามดร็อปลงไปก็ไม่แปลกที่จะมีเสียงก่นด่าจากทั่วสารทิศ ถึงเรื่องนี้ทำให้เจ้าตัวถึงกับฟอร์มตกในเวลาต่อมาทีเดียว

westhamLingard

การกลับมาเกิดอีกครั้งกับเวสต์แฮม

แน่นอนว่าหลังจากนั่งเป็นสำรองมาเกือบ 2 ฤดูกาล ทำให้เจสซี่ ไม่มีทางเลือกต้องหาทางย้ายออกไปเพื่อหาโอกาสลงสนาม แล้วก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกกับการเลือกไปเล่นที่ เวสต์แฮม กับนายเก่าแบบมีคู่มือการใช้งานอย่าง เดวิด มอยส์ เค้าเอา เจสซี่ ลินการ์ด ไปเล่นอย่างมีความสุขมาก เราเห็นได้จากรอยยิ้มของเจ้าตัว กับเพื่อนร่วมทีมเวสต์แฮม ที่สนุกไปกับเค้าด้วยเวลาเล่นในสนาม ผลงานยิงประตู ลงเล่นไป 7 เกม ยิงไป 5 แอสซิสต์อีก 2 จนทำให้เจ้าตัวกลับไปติดทีมชาติอีกครั้งหนึ่ง รวมถึงมีลุ้นไปยูโร 2020 กลางปีนี้ด้วย บอกแล้วว่า อย่าให้ท่านมหาเทพเอาจริง