โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน กองหน้าฟอร์มฮอตของทอฟฟี่สีน้ำเงิน

ข่าวฟุตบอล นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา

Calvert-Lewin-everton

ย้อนกลับไปช่วงต้นซีซั่นของพรีเมียร์ลีก ทีมที่สร้างความฮือฮาได้มากที่สุด ฟอร์มแรงมากไม่ใช่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูลแต่เป็น หนุ่มโรงงานทอฟฟี่สีน้ำเงินเอฟเวอร์ตัน ที่ยอมรับเลยว่าการเติมเต็มกองกลางด้วย ฮาเมส โรดริเกรวซ ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก การมาของเค้าทำให้กองหน้าตัวใหญ่อย่าง โดมินิค คัลเวิร์ต เลวิน กลายเป็นกองหน้าที่มีสถิติทำประตูน่ากลัวมาก ฟอร์มฮอตจนเจ้าตัวติดทีมชาติอังกฤษเลยทีเดียว ชายคนนี้มีเรื่องราวน่าสนใจอย่างไรบ้าง

dcleverton

ข้อมูลส่วนตัว โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน

ชื่อเต็มของเค้าก็คือ โดมินิค นาแทเนียล คัลเวิร์ต-เลวิน (Dominic Nathaniel Calvert-Lewin) เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 1997 ปัจจุบันอายุ 24 ปี เกิดที่เมือง เชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ มาพร้อมกับส่วนสูงที่ใช้คำว่าใหญ่ได้เลย 187 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งกองหน้า ให้กับสโมสรปัจจุบันก็คือ เอฟเวอร์ตัน ใส่เสื้อหมายเลข 9

DLCevertonpicture

ประวัติเส้นทางฟุตบอล โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน

เส้นทางการเป็นนักฟุตบอลของ คัลเวิร์ต เลวิน เริ่มต้นจากการเข้าฝึกเรียนฟุตบอลที่อะคาเดมี่ของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 28 เมษายน ปี 2005 การเริ่มต้นของเค้ากับ เชฟฟิลด์เป็นไปได้ด้วยดี เค้าเล่นตามลำดับอายุ ฟอร์มก็ดีเลยทำให้เค้าได้รับทุนการศึกษาเมื่อตอนอายุ 16 ปีด้วย ตอนนั้นเค้าไม่ได้เล่นเป็นกองหน้าแต่เล่นเป็นมิดฟิลด์กลางสนามแบบ box to box  แล้วเขาก็ได้รับโอกาสในทีมชุดใหญ่ด้วย แต่ว่าก็เล่นได้ไม่นานเท่าไร เพราะว่ากระดูกฟุตบอลยังไม่แข็งพอ เลยทำให้เค้าถูกส่งยืมตัวไปเล่นกับ สไตล์บริดจ์ เซลติค อาจจะมองว่าไปไกล และเล่นในระดับฟุตบอลที่ต่ำกว่าเดิม แต่ว่าการไปตรงนั้นกลับกลายเป็นเรื่องดี เนื่องจากเค้าถูกจับเล่นเป็นกองหน้าตัวกลาง แถมยิงได้เลย 2 ประตูในเกมเปิดตัวเจอกับ ไฮด์ ยูไนเต็ด พาทีมชนะไป 4-2 ไม่เท่านั้นเค้าก็ยิงได้อย่างต่อเนื่องในเกมต่อๆมา

หลังจากลับมาจากยืมตัว เส้นทางของเค้าเหมือนจะดีขึ้น เพราะว่าเค้าได้เซ็นสัญญาระยะยาวกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดด้วย จากนั้นเค้าก็ได้ลงสนามเดบิ้วในเกมที่เจอกับ เลย์ตัน โอเรียน ของศึกระดับ ลีกวัน ผลเสมอกันไป 1-1 จากนั้นก็มีผลงานเรื่อยมา แต่น่าเสียดายที่เจ้าตัวต้องมาถูกยืมตัวอีกครั้งคราวนี้ไปเล่นในระดับ ลีกทู กับ ทีมนอร์ธแธมตัน ทาวน์ แต่มองในเรื่องดีการไปตรงนั้นทำให้เค้าได้ฝึกปรือการเล่นกองหน้าอย่างเต็มที่ เค้าลงสนามยิงได้มากขึ้น ลงเล่นไป 20 เกม ยิงไป 5 ประตู ก็ถือว่าไม่ได้แย่อะไรนัก

อย่างไรก็ตามหลังจากกลับมาจากยืมตัวรอบนี้ เค้าก็ไม่ได้ลงสนามมากเท่าไร ทำให้ตอนปิดซีซั่น เค้าต้องเลือกที่จะย้ายทีมไปเพื่อหาโอกาสที่ดีขึ้น แล้วก็เป็น เอฟเวอร์ตัน ที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาในปี 2016 พอย้ายไปถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกเพราะว่าเค้าได้ลงเล่นในเกมกับ อาร์เซนอล พาเอฟเวอร์ตันชนะได้ด้วยสกอร์ 2-1 ในเกมเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2016 ซีซั่นนั้นจบลงด้วยผลงานไม่ดีเท่าไรเพราะว่าบาดเจ็บ แต่ว่าซีซั่นต่อมาเหมือนทุกอย่างดีขึ้น จนทีมจับเค้าเซ็นสัญญาระยะยาว และกลายเป็นตัวหลักมาจนถึงปัจจุบัน

goodDLC

สไตล์การเล่น

ตอนนี้เค้ากลายเป็นกองหน้า เจ้าเวหา อีกคนของเวทีพรีเมียร์ลีก การยืนเค้ากองหน้าเป็นแบบกองหน้าตัวเป้าของเค้าสร้างความน่ากลัวให้กับกองหลังได้ตลอด จุดเด่นของ โดมินิค คัลเวิร์ต เลวิน เป็นเรื่องการวิ่งหาพื้นที่การโหม่งที่เค้าทำได้ดีมาก ทั้งการกระโดดเทคตัวตรงๆ หรือการวิ่งมาโหม่งใส่แบบเต็มกะบาล จนตอนนี้เจ้าตัวติดทีมชาติอังกฤษไปแล้ว น่าจับตามองว่าหลังจบซีซั่นนี้ เจ้าตัวจะแสดงผลงานได้ดีแค่ไหนในศึกยูโร 2020 กลางปีนี้