ลงสนามขอเสนอ ประวัติ ” Jeong Seung won ” นักฟุตบอล กองหน้า ของเกาหลีใต้

นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา

วันนี้ ลงสนาม ขอแนะนำให้รู้จักกับ “Jeong Seung won” นักฟุตบอลประจำสโมสร แทกู เอฟซี ของทีม เคลีก ถือเป็นลีคสูงสุดของเกาหลีใต้ “จอง ซึง วอน” คนนี้ถือว่าอายุยังน้อย เขาเกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ปี 1997 เขาเกิดในช็อนจู จังหวัดช็อลลาเหนือ ประเทศเกาหลีใต้  ถือว่าเป็นดาวเด่น ของทีมเลย Jeong Seung won ได้เล่นในตำแหน่ง กองหน้าของทีม ถือว่าเป็นตัวทำเกมส์ที่ดีอีกหนึ่งคนเลยก็ว่า

Jeong Seung won ได้ชื่นชอบการเตะฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนที่เริ่มเซ็นสัญญา เขานั้นมีอายุได้เพียง 19 ปี เริ่มเข้าสู่การเตะฟุตบอลแบบเกมอาชีพ เมื่ออายุได้ 20 ปี ลงสนามประเดิมเกมแรกในอาชีพนักฟุตบอล เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2017 ในเกมนี้ได้แข่งขันกับ ชนบุก เอฟซี ถือว่าเขานั้นทำผลงานได้ดีมากเลยทีเดียวหลังจากจบเกมก็มีคนเห็นแววส่งชื่อของ “จอง ซึง วอน”เข้าร่วมชิงรางวัล นักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของเคลีก ในปี 2017 นั้นอีกด้วย

Jeong Seung won ลงสนามเตะให้กับสโมสร แทกู ไปหลายรายการ รวมทุกรายการแล้วประมาน 84 นัด ตัวเขานั้น ยิงทำประตูไปได้ 7 ประตู เมื่อปี 2018 เขาจึงได้รับรางวัล เอฟเอ คัพ 2018 โดยการแข่งขันนี้ได้พบเจอกับทีมใหญ่อย่าง  อูลซาน ฮุนได ด้วยสกอร์ในการแข่งขันนั้น รวม 2 นัด 5-1 และได้ลงในระดับทีมชาติครั้งแรกในปี 2019 การลงแข่งนี้เป็นการลงแข่งให้กับสโมสร เฉพาะในประเทศเท่านั้น

 

ช่องทางการติดตาม Jeong Seung won

Instagram : seungwon_jeong