Eric Kahl เปิดวาร์ป เอริค คาห์ล นักเตะลูกครึ่งไทย-สวีเดน วิงแบ็คซ้าย

ทีม หรือ สโมสร ทีมชาติ นักกีฬา ประวัตินักกีฬา แฟนคลับ

Eric Kahl หรือ เอริค คาห์ล ต้องยอมรับว่าตอนนี้วงการฟุตบอลไทยไปไกลมากแล้ว ไม่เพียงแค่นักฟุตบอลไทยเท่านั้นที่ได้รับการจับตามอง แต่นักฟุตบอลไทยลูกครึ่งที่ไปเติบโตตามประเทศต่างๆในยุโรป หรือที่อื่น หากพวกเขาเติบโตมาบนเส้นทางสายฟุตบอล ก็มีสิทธิ์ได้เล่นในทีมชาติไทยเหมือนกัน (หากเขาเลือก) นั่นทำให้มีนักเตะทีมชาติไทยในระดับรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีหลายคนที่น่าจับตามองมาก หากมาเล่นให้ทีมชาติไทยก็จะกลายเป็นตัวเลือกที่จะยกระดับทีมชาติไทยให้ดีขึ้นด้วย คนนี้ก็น่าสนใจ เอริค คาห์ล ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูเท่าไร แต่อยากให้เตรียมตัวไว้ให้ดีคนนี้มาแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัว Eric Kahl

ชื่อนามสกุลเต็ม เอริค แอนเดรีย คาห์ล เกิดวันที่ 27 กันยายน 2001 ปัจจุบันอายุ 20 ปี เกิดที่เมืองสต็อคโฮม ประเทศสวีเดน ส่วนสูง 178 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งแบ็คซ้าย โดยหนุ่มคนนี้เป็นลูกครึ่งไทย สวีเดน พ่อเป็นชาวสวีเดน แม่เป็นชาวไทย ไม่เพียงเท่านั้นที่อยากให้ลุ้นดีลนี้ เพราะว่าตัวพี่ชายของเขา ออสการ์ คาห์ล ตอนนี้ก็เล่นฟุตบอลอยู่ที่ไทยเราเหมือนกัน ตอนแรกเล่นอยู่ที่ทีมระยอง เอฟซี ทีมในระดับไทยลีกหนึ่ง แต่ว่าตอนนี้ย้ายทีมไปเล่นให้กับ สงขลา เอฟซี ทีมในระดับไทยลีกสาม การมีพี่ชายอยู่ที่นี่ ก็น่าจะเป็นแรงดึงดูดให้น้องชายกลับมาเล่นทีมชาติด้วยกัน ส่วนการเล่นในระดับสโมสรเราว่าน้องคงจะยังไม่มาตอนนี้ เพราะอนาคตสดใสอยู่ที่ยุโรป แต่ถ้าหากไม่ได้เป็นดั่งฝันไว้ ก็ไม่แน่เหมือนกัน

เส้นทางฟุตบอลเด็กหนุ่มคนนี้เส้นทางฟุตบอลถือว่าไม่ธรรมดา เขาเริ่มเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบกันเลยทีเดียว จากนั้นเขาก็ไปเข้าร่วมระบบทีมเยาวชนที่ใหญ่สุดในท้องถิ่น จากนั้นก็ไปเล่นให้กับทีม AIK ซึ่งถือว่าเป็นสโมสรฟุตบอลที่ใหญ่อีกทีมหนึ่งของวงการฟุตบอลสวีเดนบ้านเขา จากเด็ก 4 ขวบ เขาเล่นอยู่กับที่นี่จนได้ เดบิวต์ชุดใหญ่เลย ได้ลงเล่นชุดใหญ่ของสโมสรตอนปี 2019-2021 ลงเล่นไปทั้งหมด 29 เกม ก่อนจะได้ย้ายทีมตอนนั้นมีหลายทีมยื่นข้อเสนอเข้ามาให้เขาพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นทีมในลีกสหรัฐอเมริกาอย่าง นิวยอร์คเรดบลูส์ หรือจะเป็น คลับบรูซ ของเบลเยียม และอีกหลายทีมในอิตาลี แต่เจ้าตัวก็เลือกที่จะปฏิเสธข้อเสนอเหล่านั้นออกไป แล้วหันไปเลือกทีม AGF ทีมสโมสรดังในระดับลีกสูงสุดของฟุตบอลเดนมาร์กแทน ด้วยสัญญาประมาณ 5 ปี

Eric Kahl

ทางด้านสีเสื้อทีมชาติ เจ้าตัวก็ฟอร์มดีเหมือนกันถูกเรียกติดทีมสวีเดิน ในชุดอายุไม่เกิน 21 ปี ไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ ได้ลงสนามเจอกับทีมไม่ง่ายอย่าง ไอซ์แลนด์ และ อิตาลีตามลำดับถือว่าเส้นทางในทีมชาติรุ่นเยาวชนของเขาค่อนข้างเปิดกว้าง เพราะว่าการเรียกติดทีมมาครั้งนี้มาในฐานะตัวแทนจากคนที่ถอนตัวไปก่อน แต่การได้เข้าแคมป์แล้วลงสนาม ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของเขาด้วยเหมือนกัน

Eric Kahl

Eric Kahl

ความน่าสนใจในตัวลูกครึ่งคนนี้ก็คือ ทีมชาติไทยของเราจะมีโอกาสเรียกตัวนักเตะคนนี้มาติดทีมชาติในชุดอายุไม่เกิน 23 ปีได้หรือไม่ เพราะว่าการเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่เราว่าเร็วเกินไป แต่ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ถือว่าดี แถมยังได้มีโอกาสเจอกับเพื่อนร่วมรุ่นทั้งนักเตะไทย และนักเตะลูกครึ่งอีกด้วยอันนี้น่าสนใจเลย เพราะหากคนนี้ได้มาจริง แล้วรวมกับนักเตะทีมชาติเดิมที่มีอยู่ทั้งในตัวลูกครึ่งและตัวไทยที่เล่นอยู่ในไทยลีก จนถึงลีกล่างรองลงไป ก็น่าจะเป็นวัตถุดิบชั้นดีในการปรุงทีมชาติให้ออกมาดียิ่งขึ้น ถ้าหากไปได้สวย เราว่าทีมเยาวชนเหล่านี้น่าจะสร้างปรากฎการณ์อะไรบางอย่างให้แฟนบอลไทยได้ว้าวมากเหมือนกัน

Eric Kahl

ช่องทางติดตามนักเตะลูกครึ่งไทย-สวีเดน

Instagram : eric_kahl_

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตามติดผู้ได้ที่ : ลงสนาม