Charlie Savage เปิดวาร์ปชาร์ลี ซาเวจ นักเตะดาวรุ่ง อดีตแข้งเหล็กแมนยูฯ

ทีมชาติ นักกีฬา ประวัตินักกีฬา แฟนคลับ

Charlie Savage ใครที่ดูบอลมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 90 จนถึงตอนนี้ สิ่งที่เราเห็นอาจจะเกิดสถานการณ์ที่ดูบอลจากพ่อสู่ลูกได้เหมือนกัน นักเตะบางคนเขากำลังส่งต่อความเป็นนักฟุตบอลมาสู่ลูกชายตัวเอง เคสที่เราน่าจะเห็นกันได้น่าจะเป็น ปีเตอร์ ชไมเคิล นายทวารระดับตำนาน ได้ส่งต่อไปยังลูกชายของเขาอย่าง แคสเปอร์ ชไมเคิล ที่สร้างตำนานกับเลสเตอร์ให้เราเห็นด้วยเหมือนกัน คนนี้ก็ต้องมาลุ้นกันว่าจะไปได้ถึงตำนานเหมือนพ่อไม่สำหรับ ชาร์ลี ซาเวจ

Charlie Savage

ข้อมูลส่วนตัว Charlie Savage

ชื่อเต็ม ชาร์ลี วิลเลียม เฮนรี่ ซาเวจ เกิดวันที่ 2 พฤษภาคม 2003 ปัจจุบันอายุ 18 ปี เกิดที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ส่วนสูง 182 เซนติเมตร เล่นฟุตบอลตำแหน่งกองกลาง เส้นทางฟุตบอล แม้ว่าจะเกิดในเลสเตอร์ แต่ว่าเขามาศึกษาที่ แมนเชสเตอร์ แกรมม่า สคูล พร้อมกับศึกษาทางด้านฟุตบอลกับทางแมนเชสเตอร ยูไนเต็ดด้วย เล่นในระดับเยาวชนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนสามารถขึ้นมาในชุดใหญ่ได้ หลังจากฝึกฝนลูกหนังอยู่นาน ก็ถึงเวลาที่เขาจะได้แสดงฝีเท้าบ้าง นั่นก็คือ การได้สัญญาอาชีพฉบับแรกกับทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่เจ้าตัวจะได้เดบิวต์เปิดตัวในเกมที่ได้ลงแทน ฆวน มาต้า เกม UCL แมตเจอกับ ยัง บอยส์ แม้ว่าจะได้ลงเล่นเพียงแค่ไม่กี่นาที แต่ก็ถือว่าเป็นโมเมนต์สำคัญของเจ้าตัวและครอบครัวด้วย เหตุการณ์นี้มีภาพข่าวว่า คุณพ่อของเขาชื่อว่า ร็อบบี้ ซาเวจ ถึงกับหลั่งน้ำตากันเลยทีเดียว ก็คนมันตื้นตันอ่ะนะ เราเข้าใจได้

Charlie Savage

Charlie Savage

Charlie Savage

ทางด้านการเล่นทีมชาติ เขาเลือกเล่นตามคุณพ่อกับทีมชาติเวลส์ ที่ต้องบอกเลยว่าเส้นทางทีมชาติของเขาค่อนข้างสดใสทีเดียว เนื่องจากเจ้าตัวได้ลงสนามทีมชาติมาตั้งแต่ชุดเยาวชน อายุไม่เกิน 17 ปี ก่อนจะขยับมาเล่น U18 , U19 ตามลำดับ ส่วนรุ่น U23 อาจจะต้องรอโอกาสไปอีกสักนิด ส่วนชุดใหญ่เราว่ายังไม่ต้องพูดกันตอนนี้ เอาเป็นว่าโอกาสในการเล่น U23 แล้วผลงานดีแค่ไหนก่อนค่อยมาว่ากันใหม่ เพราะเอาจริงแม้จะติดทีมชาติเยาวชน แต่ก็ได้ลงเล่นน้อยอยู่ ยังเล่นไม่ถึง 10 เกมด้วยซ้ำไป

มาว่ากันเรื่องสไตล์การเล่นกันบ้าง แน่นอนว่านักฟุตบอลลูกส่วนใหญ่มักจะเล่นตามแบบคุณพ่อมาเลย ตามแรงบันดาลใจของเขา เจ้าหนูชาร์ลีก็เช่นกัน เพราะว่าเขาเล่นกองกลางเหมือนกับพ่อของเขา สไตล์การเล่นที่เต็มไปด้วยพละกำลัง แข็งแกร่ง พลังงานที่เหมือนไม่มีวันหมด วิ่งขึ้นลงได้ตลอด ไม่เท่านั้นเจ้าตัวยังมีเทคนิคที่ดีในการครอบครองบอล จ่ายบอล และเซนส์ในการเปลี่ยนจากรับเป็นรุกในการจ่ายบอลเร็วอีกด้วย เรียกว่าเหมือนพ่อแต่เพิ่มเติมเทคนิคเข้าไปน่าจะเหมาะสมกว่า
อนาคตของเจ้าหนูชาร์ลีกนนี้ เรามองว่าสดใสเหมือนกัน แต่ยังไม่ใช่เวลานี้ แม้อายุเท่านี้ได้เดบิวต์เล่นเกมยุโรปดูน่าสนใจก็จริงแต่เจ้าตัวยังไม่ได้ลงสนามในเกมลีกเลยสักนาทีเดียว ก็ต้องดูกันว่าในซีซั่นหน้าที่แผงกองกลางแมนยู จะโละไปหลายคน ที่แน่ๆ ก็สามคนอย่างน้อย จะเป็นการเปิดโอกาสให้เจ้าตัวได้สอดแทรกขึ้นมาเล่นบ้างหรือเปล่า อย่างน้อยเล่นสัก 5-7 เกมก็ยังดี แต่ถ้าหากยังไม่ได้เลย เรามองว่าการขอออกจากทีมไปแบบยืมตัวเพื่อหาโอกาสในการลงสนามดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ไม่แน่หากย้ายออกไปแล้วเล่นดี การจะกลับมาเล่นให้ดีกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เป็นไปได้ มีรุ่นพี่ในทีมหลายคนพิสูจน์ให้เห็นว่า วิธีการนี้ก็ประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน แฟนบอลต้องรอดู

Charlie Savage

ช่องทางติดตามนักเตะดาวรุ่ง

Instagram : charliesavage48

Twitter : charliesavage84

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตามติดผู้ได้ที่ : ลงสนาม