Jung Seung Hyun เปิดวาร์ปนักเตะหล่อ ดาวเอเชีย ผู้เขย่าขวัญพรีเมียร์ลีก

ทีม หรือ สโมสร ทีมชาติ นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา

Jung Seung Hyun หากฝั่งยุโรป รายการสโมสรที่ใหญ่จะเป็น UCL ฝั่งเอเชียอย่างเรา รายการสโมสรที่ใหญ่ก็ต้องเป็น ACL อย่างไม่ต้องสงสัยเลย รายการนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ง่ายที่จะขึ้นไปคว้าแชมป์ได้ แต่นักเตะที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้ เขาเป็นนักเตะเกาหลีไม่กี่คนที่ไปถึงแชมป์รายการนี้ แถมทำได้ถึงสองครั้งด้วยกัน ในต่างวาระ ต่างสโมสรกัน ไปทำความรู้จักเขากัน ชอง ซึง ฮยอน ข้อมูลส่วนตัวชื่อจริง ชอง ซึง ฮยอน เกิดวันที่ 3 เมษายน 1994 อายุ 28 ปี เกิดที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนสูง 188 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ค

เส้นทางฟุตบอล Jung Seung Hyun

การเล่นฟุตบอลของเขาเริ่มต้นจากการเล่นในระดับเยาวชนเขาได้ไปอยู่ในทีมชั้นนำของเกาหลีใต้อย่าง อัลซาน ฮุนได จากนั้นก็เข้าไปที่มหาวิทยาลัยยอนเซ ไปพร้อมกัน ส่วนการเล่นระดับอาชีพเขาเริ่มต้นจริงก็ต้องเป็นตอนเล่นให้กับ อัลซาน ฮุนได ที่เล่นในระดับเยาวชน แล้วก็ก้าวขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ในช่วงปี 2015 เล่นอยู่ได้ประมาณสองซีวั่น ลงเล่นไป 49 เกม ทำได้ 1 ประตู จากนั้นก็ได้ย้ายไปเล่นให้กับทีมในเจลีกอย่าง ซางัน โทสุ ของประเทศญี่ปุ่น ลงเล่นไป 27 เกม ทำได้ 2 ประตู ฟอร์มเริ่มดีและมีความโดดเด่นมากขึ้นจนกลายเป็นที่หมายปองของเหล่าทีมใหญ่ สุดท้ายเจ้าตัวเลือกไปเล่นให้กับทีมคาชิมา แอทเลอร์ ทีมใหญ่ของเจลีก ซึ่งก็ถือว่าไม่ผิดหวัง เจ้าตัวก็โชว์ฟอร์มดีจนพาทีมไปถึงแชมป์ ACL ได้เลย จากนั้นเล่นไปได้หนึ่งซีวั่นเจ้าตัวกลับคืนสู่บ้านเกิดด้วยการเล่นให้กับ อัลซาน ฮุนได ก่อนจะมาเข้ากรมทหารแล้วก็เล่นฟุตบอลทีม Gimcheon Sangmu ในซีซั่นปัจจุบัน ผลงานในซีซั่นนี้เท่าที่เห็นลงเล่นไป 4 เกม แต่ว่าซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นเกมลีกไป 29 เกม เกมบอลถ้วย 1 เกม ถือว่าเป็นกองหลังตัวหลักของทีมได้เหมือนกัน

ส่วนสีเสื้อทีมชาติ เขาเป็นกองหลังที่อยู่ในสายตาการทำทีมชาติมาตั้งแต่เยาวชน เขาเล่นทีมชาติมาตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงเล่นไป 21 เกม ทำได้ 2 ประตู ก่อนจะขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ ตอนปี 2017 เล่นไปได้ 9 เกม ทางด้านเกียรติประวัติ ระดับสโมสรเด่นเลยก็คือการขึ้นไปคว้าแชมป์ ACL ได้ถึงสองสมัยกับทีมคาชิมาแอทเลอร์ ปี 2018 แล้วก็ทีมอัลซาน ฮุนได เมื่อปี 2020 รอบหลังนี้ต้องยกเครดิตให้แกเลย เพราะว่าทีมอัลซาน ฮุนได ต้องใช้คำว่า ม้ามืดเลยแต่เจ้าตัวก็ทำให้เห็นว่า เกาหลี ทีมนี้ก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ถือว่าหักปากกาเซียนอยู่ ผลงานในนามทีมชาติก็มีพาทีมชาติ EAFF East Asian cup 2017 อันนี้ย้อนกลับไปตอนนั้น เกาหลีใต้ก็ถือว่ามีทีมที่โหดใช้ได้เหมือนกัน ฝ่าขวากหนามมากมายจนก้าวไปถึงแชมป์ได้ไม่ธรรมดาอยู่

Jung Seung Hyun

Jung Seung Hyun

กองหลังคนนี้เราต้องยอมรับเลยว่าด้วยวัย 28 ปีกำลังอยู่ในช่วงพีค แบบนี้ฝีเท้าก็ไม่ได้แย่ เชื่อว่าเจ้าตัวน่าจะได้ย้ายทีมออกมาเล่นให้กับทีมสโมสรชั้นนำของเกาหลี หรือ ญี่ปุ่นอีกครั้งหนึ่ง ความแข็งแกร่งในการเล่นกองหลังหลายคนน่าจะจำได้ดี หากติดตาม ACL ในช่วงหลายซีซั่นหลังสุด กับเกมทีมชาติเหมือนกัน หากไม่มีอะไรผิดพลาด เราน่าจะได้เห็นเจ้าตัวไปโลดแล่นอยู่ในฟุตบอลโลกที่กาตาร์ แน่นอนปลายปีนี้ ความแข็งแกร่งของเขามันของจริงแต่ว่าซีซั่น 2020 ตอนที่เจ้าตัวเล่นอยู่ที่ อัลซาน ฮุนได ลงเล่นเกมลีกไป 23 เกม ทำได้ 2 ประตู เกมบอลถ้วย 2 เกม และ เกม AFC อีกหนึ่งเกม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีซั่นที่ทำผลงานได้ดีเลย

Jung Seung Hyun

Jung Seung Hyun

Jung Seung Hyun

ช่องทางติตดามนักเตะหล่อดาวเอเชีย

Instagram : seunghyunjung15

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตามติดผู้ได้ที่ : ลงสนาม