Kim Bo Kyung เปิดวาร์ปนักเตะคุณพ่อลูกอ่อน แข้งเอเชียลุยพรีเมียร์ลีก

ทีมชาติ นักกีฬา ประวัตินักกีฬา

Kim Bo Kyung หากจะพูดถึงนักเตะเกาหลีใต้ เราเชื่อว่า คงนึกออกแต่หน้าของ โอปป้า ซอน เฮือน มิน เท่านั้นแหละ ก็เขากำลังประสบความสำเร็จอยู่นี่นะ วันนี้เราจะแนะนำอีกคนหนึ่งที่เราต้องใช้คำว่า นักเตะพเนจรได้เลย หากนับเรื่องประสบการณ์ ชายคนนี้ไม่แพ้ใครเลย การเดินทางบนถนนฟุตบอลของเขาน่าสนใจมาก ข้อมูลส่วนตัว ชื่อเต็ม คิม โบ คยอง เกิดวันที่ 6 ตุลาคม 1989 ปัจจุบันอายุ 32 ปี เกิดที่เมืองJeonnam ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนสูง 177 เซนติเมตร เล่นฟุตบอลตำแหน่งกองกลางตัวรุก และ ปีกKim Bo Kyung

เส้นทางฟุตบอล Kim Bo Kyung

หากจะมีคำนิยามของเขาในเส้นทางฟุตบอล เราคงใช้คำว่า โชกโชน น่าจะเหมาะที่สุด เพราะเส้นทางของเขามันเป็นแบบนั้นจริง เริ่มต้นเส้นทางฟุตบอลแบบจริงจัง ก็ต้องตอนที่เล่นในระดับเยาวชนจนถึงกึ่งสมัครเล่นที่ Hongik University ช่วงปี 2008-2009 จากนั้นก็เริ่มเดินทางในเส้นทางฟุตบอลแบบจริงจัง เขาไปเริ่มต้นที่ญี่ปุ่น กับสโมสร เซเรโซ โอซาก้า ลงเล่นไป 41 เกม ทำได้ 15 ประตู ตลอดสองซีซั่นที่อยู่ที่นั้น ระหว่างนั้นก็ถูกยืมตัวไปเล่นให้กับ โออิตะ ตรินิต้าทีมในระดับเจลีกสอง ด้วยหนึ่งซีซั่นลงเล่นไป 27 เกมทำได้ 8 ประตู แต่จากนั้นชีวิตของเขาก็ได้ก้าวไปไกลกว่านั้น เมื่อสโมสรเซเรโซ่ ได้รับข้อเสนอจากคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมระดับแชมเปี้ยนชิพ เขาก็เลยตกลงไปเล่นด้วย ค่าตัวน่าจะอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านปอนด์ เขาย้ายไปเล่นก็ได้ลงสนามเกมแรกเจอกับ มิลล์วอลล์ ไม่เท่านั้น เขาพาคาร์ดิฟฟ์ เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกได้ด้วยนะ

Kim Bo Kyung

Kim Bo Kyung

ทำให้คิม กลายเป็นผู้เล่นเกาหลีใต้คนที่ 12 ในเวทีพรีเมียร์ลีกด้วย (นับตั้งแต่เริ่มตั้งลีกมา) ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายอีกครั้ง คราวนี้ลงมาเล่นให้กับ วีแกน แอธเธติค จนกระทั่งจบซีซั่น 2014-2015 เขาก็หมดสัญญาแม้ว่าจะมีทีมขอเขาตัวเขาไปเล่นอย่าง แบล็คเบิร์น แต่กลับติดปัญหาเรื่องของใบอนุญาตทำงานจนทำให้ดีลนี้ล่มไป นั่นทำให้เขาไม่มีทางเลือกต้องกลับมาเอเชียอีกครั้ง ไปเล่นที่เจลีก กับทีม มัตซูโมโต้ ยามากะ แล้วก็ย้ายไปที่ชุนบุค ฮุนได , คาชิวะ เรย์โซล , อัลซาน ฮุนได (ยืมตัว) , ชุนบุค ฮุนได อีกรอบหนึ่ง จนถึงปัจจุบัน ต้องบอกว่ากว่าจะมาลงตัวที่นี่ได้ เขาก็ย้ายมาหลายที่และเล่นได้ไม่นาน ได้เพียงแค่ 1-2 ซีซั่นเท่านั้นก็ต้องย้ายทีมอีก ปัจจุบันแม้จะไม่ได้รวดเร็วเหมือนเดิม แต่ประสบการณ์การอ่านทางบอลของเขา เซนส์เยี่ยมเลย ทำให้การวางบอลของเขามันมีประสิทธิภาพมากทีเดียว

ช่องทางติดตามนักเตะคุณพ่อลูกอ่อน

Instagram : kbk_106

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตามติดผู้ได้ที่ : ลงสนาม