ไรอัน คราเฟนแบร์ค ดาวรุ่งอนาคตไกลของ อาแจ็กซ์ ว่าที่นิวป็อกบา

ข่าวฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์ นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา

ajaxGravenberch

สำหรับนักฟุตบอลดาวรุ่งอย่าง ไรอัน คราเฟนแบร์ค (Ryan Gravenberch) สุดยอดผู้เล่นระดับยอดฝีมือ ที่หลายสโมสรต่างจับจ้องอยากดึงตัวมาร่วมทีมด้วย โดยปัจจุบันเจ้าตัวเล่นอยู่ตำแหน่งกองกลาง ในนามของสโมสรฟุตบอลอาแจ็กซ์ และทีมชาติเนเธอร์แลนด์ แม้ว่าเขาจะยังคงอ่อนประสบการณ์ไปสักหน่อย แต่เมื่อเทียบลวดลายฝีเท้าระหว่างบรรดาเหล่าผู้เล่นในทีมเดียวกัน ปรากฏว่าเขามีความสามารถไม่ด้อยไปกว่ากันเลย บางทีอาจจะเก่งกว่าหลายๆ คนด้วยซ้ำไป ทำให้สื่อด้านกีฬาวิเคราะห์ว่าเขาเป็นดาวรุ่งมาแรงอนาคตไกลอีกคนนึงที่ไม่ควรละสายตาเป็นอันขาด

ajaxGravenberchimage

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากระแสข่าวต่างๆ โหมกระหน่ำอยู่ไม่ขาดสาย เกี่ยวกับศึกการชิงตัว ไรอัน คราเฟนแบร์ค นักฟุตบอลดาวรุ่งคนล่าสุด โดยเฉพาะกระแสข่าวที่สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา พร้อมเปิดศึกกับทางสโมสรฟุตบอลยูเวนตุส เพื่อชิงตัวผู้เล่นรายดังกล่าวไปร่วมทีมด้วย แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้เจ้าตัวยังคงอยู่ภายใต้สังกัดของสโมสรฟุตบอลอาแจ็กซ์เหมือนเช่นเดิม ส่วนในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายทีมตามกระแสข่าวหรือไม่นั้น ต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ กันต่อไปอีกสักหน่อย คาดว่าภายในระยะเวลาอันใกล้น่าจะมีความคืบหน้าออกมาแน่นอน

Gravenberch

ในอดีตที่ผ่านมาเมื่อปี 2018 ทางด้านของ ไรอัน คราเฟนแบร์ค เข้าร่วมทีมกับทางสโมสรฟุตบอลยองอาแจ็กซ์ ซึ่งเป็นทีมสำรองของสโมสรฟุตบอลอาแจ็กซ์ โดยเจ้าตัวพยายามสั่งสมประสบการณ์อยู่ตลอด พร้อมสร้างผลงานอันน่าประทับใจในหลายครั้งด้วยกัน ลงแข่งขันไปจำนวน 44 นัด ช่วยทีมทำแต้มทั้งหมด 8 ประตูเลยทีเดียว จนกระทั่งได้รับโอกาสให้เข้าสู่สโมสรฟุตบอลอาแจ็กซ์ในเวลาต่อมา ซึ่งถือว่าเป็นการร่วมงานกับทีมฟุตบอลชุดหลักอย่างเป็นทางการ ลงแข่งขันไปจำนวน 42 นัด ช่วยทีมทำแต้มทั้งหมด 5 ประตูด้วยกัน ส่งผลให้แฟนบอลหลายคนปลื้มเขาไปตามกัน และคอยติดตามผลงานการแข่งขันของเขาในทุกๆ นัด

Gravenberchajax

ไรอัน คราเฟนแบร์ค เคยลงแข่งขันในนามของนักฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์ด้วยเช่นกัน แม้ว่าอาจจะไม่บ่อยเท่ากับการลงแข่งขันในนามสโมสรอาชีพก็ตาม โดยที่ผ่านมาเคยเป็นตัวแทนของชาวเนเธอร์แลนด์ ตะลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในระหว่างปี 2018 ความโดดเด่นเจิดจรัสของ “ไรอัน คราเฟนแบร์ค” นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ จนแฟนบอลหลายคนมองว่าเขาเป็น “นิวป็อกบา” หรืออาจจะเรียกว่า “ปอล ป็อกบา คนใหม่แห่งวงการลูกหนัง” ก็ไม่ผิดนัก เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกันในหลายๆ ด้าน ยิ่งหากเทียบเคียงความสามารถในการเล่นฟุตบอลด้วยแล้ว ต้องขอบอกเลยว่ามีความคล้ายคลึงกันอยู่พอสมควร จึงไม่แปลกหากใครๆ ก็เรียกเจ้าตัวว่า “นิวป็อกบา”