ลงสนามขอเสนอ ประวัติ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย “ปลื้มจิตร์ ถินขาว”

ประวัตินักกีฬา

nhon&friend

nhonimage

nhonwhite

สวัสดีครับทาง ลงสนาม ขอเสนอ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งคนเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว หรือ หน่อง เกิดที่ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 2526 เป็นบุตรของนาย วันชัย และนางสมฤดี การศึกษาระดับมัธยมต้นจากโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม และ ม.ปลายที่โรงเรียน บดินทรเดชา ( สิงห์ สิงหเสนี ) และจบ ป.ตรี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

nhongest

nhongredpicture

nhonpicture

ปลื้มจิตร์ เริ่มเล่นวอลเลย์บอลครั้งแรกตอน ม.1 โดยก่อนหน้านั้นเล่นปิงปองเป็นตัวโรงเรียน โดยทางบ้านเธอเป็นครอบครัวนักกีฬาทั้งคุณพ่อ และพี่ชายก็เป็นนักบาส โดยเธอได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อของเธอให้เล่นวอลเลย์บอล ในตอนที่เธอเริ่มเข้า ม.1 ได้มีโครงการช้างเผือกของวอลเลย์บอลโดย ปลื้มจิตร์ นั้นเริ่มหัดการอันเดอร์ อยู่ 2 วัน แล้วก็ไปคัดตัวโรงเรียนแล้วผลก็คือ เธอคัดตัวผ่าน

nhonredblack

nhonred

จนมาในช่วง ม.3 กำลังจะขึ้น ม.4 ได้ไปแข่งในรายการหนึ่งที่คัดระดับภาคเพื่อไปแข่งระดับประเทศเธอเลยได้เข้ามาซ้อมกับทีมโรงเรียน บดินทรเดชา ในสมัยนั้น ปลื้มจิตร์ ยังได้เป็นตัวสำรองอยู่จนได้ไปแข่งในแมตช์หนึ่งตรงกับจังหวะที่โค้ชทีมชาติมาหาดาวรุ่งพอดีทาง ปลื้มจิตร์ เลยถูกเรียกเข้ามาเก็บตัวในทีมชาติได้ฝึกฝนตัวเองไปแข่งทัวร์นาเมนต์ต่างจึงกลายเป็น นักวอลเลย์บอลหญิง ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย

nhongestblue

nhongestred

nhongood

และยังเคยเล่นวอลเลย์บอลอาชีพให้กับสโมสรต่างประเทศทั้ง สโมสรหงเหอ ( จีน ), ฟูเจี้ยน เซียะเหมิน ( จีน ), สโมสรอาอูรูม ( รัสเซีย ), สโมสรทันเห่า ( เวียดนาม ), เอรกิล เบเลดิยา ( ตุรกี ) และอิ๊กติซาดชิ บากู ( อาเซอร์ไบจัน ) ส่วนสโมสรวอลเลย์บอลอาชีพของไทยก็จะมีทั้ง แสงโสม, เฟดเดอร์บรอย, ช้าง, สุพรีม นครศรี วีซี และบางกอกกล๊าส สำหรับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว สร้างชื่อเสียงให้กับวงการวอลเลย์บอลไทย และมีผลงานมากมายจนเป็นกลายมาเป็นขวัญใจหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ของชาวไทยจนถึงปัจจุบันนี้

nhonyellow

nhonyellowpicture

ขอบคุณภาพจาก ig : ningnhong_5