profile-casemirolongsanam

คาเซมิโร่ กองกลางตัวรับสุดโหดของเรอัล มาดริด

ข่าวฟุตบอล นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน

casemiromadrid

เรอัล มาดริด ที่ตอนนี้กลับมาสู่ฝั่งแล้ว ต้องยอมรับว่าเกิดจากนักเตะหลายคนเริ่มกลับสู่ความฟิต และฟอร์มการเล่นก็เลยกลับมาตามลำดับ คนหนึ่งที่ทำให้ เรอัล มาดริด กลับมาได้ก็คือ มิดฟิลด์ตัวรับอย่าง คาเซมิโร่ คนนี้ถือว่าเป็นหัวใจในแดนกลาง และแดนหลังเลยทีเดียว การกลับมาของเค้ามีผลแบบเห็นได้ชัดเลย เรามาดูประวัติของชายคนนี้กัน

casemiroBRA

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็ม คาร์ลอส เฮนริเก้ คาเซมิโร่ เกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 1992 อายุ 29 ปี เกิดที่เมืองเซา โจเซ่ โดส คัมโปส ประเทศบราซิล ส่วนสูง 185 เซนติเมตร เล่นฟุตบอลในตำแหน่ง มิดฟิลด์ตัวรับ ปัจจุบันสังกัดสโมสร เรอัล มาดริด ใส่หมายเลข 14

madridcasemiro

เส้นทางฟุตบอล

การเล่นฟุตบอลของเค้าเริ่มต้นที่เมืองเซาเปาโล ที่เป็นเหมือนกับจุดเริ่มต้นของนักฟุตบอลระดับเยาวชนของใครหลายคน เค้าเล่นให้กับทีมเซาเปาโลชุดเยาวชนตั้งแต่เด็ก และเป็นกัปตันทีมในตอนอายุ 11 ปีด้วย จากนั้นก็เล่นต่อเนื่องในระดับเยาวชนเรื่อยมาจนถึงขั้นติดทีมชาติบราซิลชุด U17 ไปแข่งรายการแชมป์โลกของรุ่นนั้นด้วยแต่น่าเสียดายที่ตกรอบแรก จากนั้นเค้าก็ถูกเดบิ้วดันขึ้นชุดใหญ่เมื่อปี 2010 ของ เซา เปาโล เล่นชุดใหญ่อยู่จนถึงปี 2013 รวมทั้งหมด 62 เกม ทำไปทั้งหมด 6 ประตูด้วยกัน จากนั้นก็ได้ย้ายเข้ายุโรป

passbalcasemirol

การย้ายของเค้าถือว่าเป็นก้าวใหญ่พอสมควรเลย เพราะย้ายไปคราวนี้คือ เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของสเปนเลยทีเดียว การย้ายครั้งนี้ค่อนข้างกดดันเลยทำให้เค้าต้องไปเล่นที่ เรอัล มาดริด B ก่อน เพื่อปรับตัว และฝึกฝนตัวเองอีกสักพักเลย แต่เล่นไปได้ 1 ซีซั่นกับทีม บี เค้าก็ถูกปล่อยยืมตัวไปให้กับ ปอร์โต้ ในช่วงปี 2014-2015 เนื่องจากว่ายังดีไม่พอที่จะสอดแทรกขึ้นมาเป็นตัวจริงภายในทีมได้ ผลงานการยืมไปเล่นให้กับ ปอร์โต้ ลงเล่นไป 28 เกม ทำไป 3 ประตู ถือว่าใช้ได้เลยสำหรับการเล่น 1 ซีซั่นที่นั่น

casemiroBRApicture

พอหมดสัญญายืมตัว เค้าก็กลับทีมเดิมของเค้าก็คือ เรอัล มาดริด ในปี 2015 กลับมาคราวนี้ดูเหมือนว่าเค้าจะพร้อมแล้วทั้งประสบการณ์ ร่างกาย จิตใจ และฟุตบอล นั่นทำให้เค้าสามารถแย่งตำหน่งกับกองกลางในทีมได้แบบไม่เกรงกลัวเลย ตอนที่กลับมาก็ยังไม่ได้เป็นตัวจริงในทันที แต่พอเริ่มปรับตัวได้ เค้าก็กลายเป็นตัวจริงในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับของทีมแบบยาวมาจนถึงตอนนี้เลย ตอนนี้ลงเล่นไปแล้ว 181 เกม ทำไป 22 ประตู ยิ่งซีซั่นนี้เห็นได้ชัดเลยว่า การกลับมาฟอร์มดีอีกครั้งของเค้าทำให้ เรอัล มาดริด เล่นดีไปด้วย เพราะว่าเกมรับแน่นขึ้นเยอะ พอรับแน่น เรื่องเกมรุกก็เล่นไปแบบไม่ต้องห่วงหลังเท่าไร ผลก็คือ เรอัล มาดริด กลับมามีลุ้นเบียด คู่แข่ง ร่วมเมืองอย่าง แอต.มาดริด แย่งแชมป์ลีคได้เลย ในส่วนของทีมชาติ คาเซมิโร่ เริ่มมาติดทีมชาติตั้งแต่รุ่น U17 แล้วจากนั้นก็ติดมาเรื่อย จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ เค้าก็ติดทีมด้วยเหมือนกัน ตอนนี้ลงเล่นให้ทีมชาติไปแล้ว 48 เกม ทำได้ 3 ประตู

realcasemiro

 

realcasemirogood

สไตล์การเล่น

การเล่นของ คาเซมิโร่ ภาษาฟุตบอลจะเรียกสไตล์นี้ว่า box to box กล่าวคือจะวิ่งขึ้นลงตั้งแต่หน้ากรอบเขตโทษของตัวเอง จนถึงหน้ากรอบเขตโทษของฝ่ายตรงข้าม โดยมีหน้าที่ทั้งเกมรุก และเกมรับ เกมรุกจะทำหน้าที่ประสานงานกับมิดฟิลด์คนอื่น ปีก กองหน้า เพื่อพาบอลลำเลียงไป ส่วนเกมรับ จะทำหน้าที่สกรีนบอล เพื่อไม่ให้เกมบุกของฝ่ายตรงข้ามไปถึงกองหลังได้เร็วขึ้น ซึ่งวิธีการเล่นของเค้ามันต้องใช้ทั้ง พละกำลัง และ ความฟิตอย่างมาก เพื่อที่จะวิ่งขึ้นลงได้ตลอดทั้งเกม แต่เค้าก็ทำได้