Sergio Busquets เปิดวาร์ปหนุ่มแข้งทอง กองกลางตัวตึง นักเตะชาวสเปน

ทีมชาติ นักกีฬา ประวัตินักกีฬา ฟุตบอลโลก สกรุ๊ปพิเศษ

Sergio Busquets โลกฟุตบอลยุคใหม่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตำแหน่งกองกลางตัวรับถือว่าสำคัญมาก อาจจะไม่ใช่ตำแหน่งที่ทำให้เกิดประตู แต่เค้านี่แหละจะทำให้ทีมไม่แพ้ได้หากมีมิดฟิลด์ตัวรับดีๆ ไว้กับทีม ทีมบาร์เซโลนา ในเวลานี้เราเชื่อว่าตำแหน่งนี้เจ้าของสัมปทานก็คือ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ น่าจะเป็นนักเตะในตำแหน่งนี้ที่ดีที่สุดคนหนึ่งแล้ว ข้อมูลส่วนตัว ชื่อเต็ม แซร์คิโอ บุสเก็ตส์ เบอร์โกส เกิดวันที่ 16 กรกฎาคม 1988 อายุ 33 ปี เกิดที่เมือง Sabadell ประเทศสเปน ส่วนสูง 189 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ

เส้นทางฟุตบอลของ Sergio Busquets

บุสเก็ตส์ เกิดที่เมืองบาร์เซโลนา แคว้นตาลาโลเนีย แน่นอนว่าที่นี่เค้าเล่นฟุตบอลกันเกือบทุกคน นั่นทำให้เค้าเองก็เริ่มเล่นฟุตบอลด้วยเหมือนกัน จุดเริ่มในระดับเยาวชนของเค้าเป็นทีมในท้องถิ่นที่ชื่อว่า CD Badia del Valles เค้าเริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมนี้ตั้งแต่อายุ 7 ขวบเท่านั้น ก่อนจะขยับไปเล่นในอีกหลายทีม แล้วไปเข้าอะคาเดมี่ของบาร์ซา ในปี 2005 ที่เรียกกันว่า ลามาเซีย ได้ในที่สุด การเป็นเล่นในกับบาร์ซาเยาวชนถือว่าไม่ง่ายเลย เนื่องจากมีนักเตะฝีเท้าดีระดับเยาวชนมากมายที่เข้ามาแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งที่นี่ แต่ว่าเจ้าตัวก็สามารถสอดแทรกขึ้นมาได้ในทีมเยาวชน

จนกระทั่งฝีเท้า และประสบการณ์เริ่มมาพอสมควร นั่นทำให้เค้าได้ก้าวไปถึงการเป็นนักเตะอาชีพของบาร์เซโลนา จนได้ ตอนนั้นเค้าต้องไปเล่นทีม บาร์เซโลนา บี ก่อนตามสูตรสำเร็จ ลงไปเล่นตอนนั้นภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาดิโอลาร์ เล่นได้เพียงแค่ 25 เกม ทำได้ 2 ประตูเท่านั้น เจ้าตัวก็ถือว่าผ่านการทดสอบในการเล่นที่นั่นและพร้อมจะขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ได้ในที่สุด บุสเก็ตส์ พิสูจน์ตัวเองมาอย่างดี ทำให้ทีมตัดสินใจผลักดันเข้าขึ้นมาเล่นทีมบาร์ซาชุดใหญ่เมื่อปี 2008 ลงเล่นเกมลีคครั้งแรกในเกมที่เสมอกับ ราซิ่ง ซานตาเดร์ 1-1 ก่อนจะได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องในซีซั่น 2008-2009 ทั้งในเกมลีค เกมบอลถ้วย และเกมถ้วยยุโรป นั่นทำให้พอจบซีซั่นนั้น ทีมบาร์ซา เห็นช้าไม่ได้ รีบขยายสัญญาออกไปจนถึงปี 2013 พร้อมกับค่าฉีกสัญญาที่มากถึง 80 ล้านยูโรกันเลยทีเดียว (ถือว่าเยอะมากสำหรับนักเตะที่ยังอายุไม่เยอะ แต่ฝีเท้าดีเกินตัวแบบนี้) จากฝีเท้าที่ดีขึ้นทำให้เค้าสร้างผลงานที่ดีของตัวเองและต้นสังกัดด้วย เรื่องน่าสนใจก็คือการได้แชมป์ UCL ที่กรุงโรม นั่นทำให้เค้าเป็นพ่อลูกคู่ที่สาม ที่สามารถได้แชมป์รายการเดียวกันได้ ต่อจากคู่พ่อลูกมัลดินี่ และคู่พ่อลูกซานเชส

Sergio Busquets

Sergio Busquets

Sergio Busquets

ทางด้านเกมทีมชาติ เค้าไม่ได้เป็นตัวทีมชาติมาตั้งแต่เยาวชน มาติดทีมชาติเอาตอนชุดอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ลงเล่นไป 3 เกม ส่วนเกมทีมชาติชุดใหญ่ติดมาตั้งแต่ปี 2009 ลงเล่นไปแล้ว 133 เกม ทำได้ 2 ประตู นอกจากนั้นเค้าก็ยังเคยติดทีม คาตาโลเนีย ทีมในแคว้นบ้านเกิดด้วย ลงเล่นไป 8 เกม สำหรับฟุตบอลโลกคราวนี้ เจ้าตัวมีโอกาสติดทีมไม่มากนักจากอายุที่เยอะแล้ว แต่หากทีมต้องการนักเตะที่มีประสบการณ์สูงในตำแหน่งกลางรับเพื่อตัดเกมฝ่ายตรงข้าม พร้อมกับเป็นหลักให้กับทีม เราว่า บุสเก็ตส์ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก สำหรับเกียรติประวัติของเค้าในฐานะแชมป์กับสโมสรบาร์ซา ถือว่าเยอะมาก ทั้งแชมป์ลีค 8 สมัย แชมป์บอลถ้วยในประเทศ 7 สมัย แชมป์UCL 3 สมัย แชมป์ ยูฟ่า ซุปเปอร์คัพ 3 สมัย แชมป์ ฟีฟ่าคลับเวิล์ดคัพ  3 สมัย ทางด้านทีมชาติพาทีมได้แชมป์โลก , แชมป์ยูโร มาครบหมด
Sergio Busquets

Sergio Busquetsช่องทางติตดามนักเตะแข้งทอง

Instagram : 5sergiob

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตามติดผู้ได้ที่ : ลงสนาม