ลงสนามขอเสนอ ประวัติ “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยไทย เชื้อสายกูย

นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา

buakawimagegood

buakawmuaythai

สวัสดีครับวันนี้ ลงสนาม จะมาเสนอประวัติของนักมวยไทยขวัญใจของชาวไทยที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ ร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ เกิดวันที่ 8 พ.ค. ปี 2525  ส่วนสูง 174 ซ.ม. น้ำหนัก 70 กิโลกรัม เป็นคนอำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตเป็นนักมวยไทยที่มีเชื้อสายกูย หรือ กลุ่มชาติพันธุ์ที่คนไทยเรียกว่า “ส่วย”

buakawred

picturebuakaw

muaythaibuakaw

บัวขาว เป็นบุตรของ นายเล็ง บัญชาเมฆ และนางปาน บัญชาเมฆ สำหรับ บัวขาว ถือว่าเป็นนักมวยที่ถูกยอมรับในวงการต่อสู้ระดับสากลทั้งในทวีปยุโรป และประเทศญี่ปุ่น ในอดีตเคยอยู่ค่ายมวย ป.ประมุข ถือว่าเป็นนักมวยไทยที่ทำรายได้สูงอีกหนึ่งคน โดยส่วนใหญ่จะมาจากการชกมวยในต่างประเทศ และยังได้มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ ซามูไร อโยธยา, คุณนายโฮ ( รับเชิญ ), ทองดีฟันขาว

buakawkankorclub

buakawkick

buakawkickimage

และนอกจากนี้นี้ยังมีงานเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าอีกด้วย นอกจากจะชกมวยแล้ว บัวขาว ยังเล่นฟุตบอลอาชีพในไทยลีก ดิวิชั่น 2 กับ สโมสรฟุตบอลอาร์แบค ฤดูกาล 2014 ตำแหน่งศูนย์หน้า และในปัจจุบันเขายังรับราชการทหารที่โรงเรียนกำลังสำรอง หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน บัวขาว เริ่มชกมวยตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ที่อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์

buakawnews

buakawpicturenews

และได้เข้ากรุงเทพมาอยู่ค่ายมวย ป.ประมุข ตอนอายุ 15 ปี ได้คลองเข็มขัดแชมป์มาเป็นจำนวนมากทั้งเวทีมวยสยามอ้อมน้อย รุ่นเฟเธอร์เวท, แชมป์ประเทศไทยรุ่นเฟเธอร์เวท และมาได้แชมป์ ในรุ่นไลท์เวทกับมวยสยามอ้อมน้อยอีกครั้ง บัวขาว บัญชาเมฆ ยังชนะเลิศมวยไทยมาราธอนโตโยต้า รุ่น 140 ปอนด์ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี จนในปัจจุบันนี้เขาได้เป็นยอดมวยไทยที่มีฝีมือ และได้รับการยอมรับมากในหมู่คนไทย – ต่างชาติ เป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก และเป็นนักมวยประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกคนหนึ่ง

เกียรติประวัติ บัวขาว บัญชาเมฆ

แชมป์ประเทศไทย รุ่นเฟเธอร์เวท สนามมวยลุมพินี พ.ศ. 2544

แชมป์ K-1 World MAX champion พ.ศ. 2004 / 2006 เข้าชิงรอบสุดท้าย  5 ครั้ง ได้แชมป์ 2 สมัย

แชมป์ 2010 Shoot Boxing S-Cup World champion พ.ศ. 2553 คนไทยคนแรก และคนเดียวในประเทศไทย

แชมป์ สภามวยไทยโลก ในพระบรมราชูปถัมภ์ WMC World champion พ.ศ. 2549 / 2552 / 2554 / 2557

แชมป์ สภามวยโลก WBC Muaythai Diamond World Championship พ.ศ. 2557

แชมป์ ไหว้ครูมวยไทยสวยงาม สนามมวยลุมพินี พ.ศ. 2545

ถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แชมป์มวยไทยไฟท์ พ.ศ. 2554 / 2555

ถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รางวัลนักกีฬาอาชีพดีเด่น พ.ศ. 2555

ถ้วยพระราชทาน กษัตริย์อัลแบร์ตที่ 2 แห่งโมนาโค แชมป์ “มอนติคาโล ไฟต์ติง มาสเตอร์” พ.ศ. 2557

buakawpunch

buakawwin

นี่ก็คือ ประวัติ และ เกียรติประวัติของ บัวขาว ที่เรามานำเสนอให้กับทุกท่านได้ทราบกันหากทุกท่านสนใจอยากรู้ประวัตินักกีฬาคนดัง หรือ ข่าวสารกีฬาทุกประเภทสามารถติดตามได้ผ่านทางเว็บไซต์ longsanam.com หรือ ทางเพจเฟซบุ๊ค ลงสนาม ได้ทุกวัน

ขอบคุณภาพ ig : buakaw1

ขอบคุณภาพจาก facebook : @BanchamekGym