Richarlisoneverton

ริชาร์ลิสัน ปีกจอมพลิ้วของทอฟฟี่สีน้ำเงิน

ข่าวฟุตบอล นักกีฬา นักกีฬาปัจจุบัน ประวัตินักกีฬา พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

Richarlisoneve

ลงสนามขอเสนอประวัติ ริชาร์ลิสัน นักเตะบราซิล หากพูดแค่นี้เรารู้กันเลยว่า เรื่องเทคนิค ความสามารถเรื่องฟุตบอลไม่แพ้ใครเหมือนกัน แต่นักเตะบราซิลหลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ฉายแสงเท่าไรเมื่อต้องมาเล่นบนเวทีพรีเมียร์ลีค ยุคนี้มีคนหนึ่งที่เรายอมรับเลยว่า ฉายแสง บนเวทีพรีเมียร์ลีคได้อย่างสวยงาม จนกระทั่งกลายเป็นตัวขาประจำของทีมชาติบราซิลไปแล้วเรียบร้อย เค้าก็คือ ริชาร์ลิสัน ชายคนนี้มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็มของเค้าก็คือ ริชาร์ลิสัน เดอ อันเดรด (Richarlison de Andrade) เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 1997 ปัจจุบันอายุ 23 ปี เกิดที่เมือง โนว่า เวเนเซีย ประเทศบราซิล ส่วนสูง 184 เซนติเมตร เล่นตำแหน่งกองหน้า ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรเอฟเวอร์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีคอังกฤษ ใส่เสื้อเบอร์ 7

Richarlisoneveimage

เส้นทางฟุตบอล

สำหรับเส้นทางฟุตบอลของ ริชาร์ลิสัน เริ่มเล่นฟุตบอลในระดับเยาวชนที่บ้านเกิด จากนั้นมาเข้าสังกัดเยาวชนแบบเป็นเรื่องเป็นราวที่ทีม เรียล โนโรเอสต์ เมื่อปี 2014-2015 ด้วยฝีเท้าที่โดดเด่นกว่าเด็กวัยเดียวกัน เลยทำให้พัฒนาการของเข้าไปเร็วมาก เล่นเยาวชนได้ไม่นานเท่าไร เค้าก็ถูกดันขึ้นชุดใหญ่ของสโมสร อเมริกา มิไรโร่ โดยผู้จัดการทีม จิวานฮิโด โอลิเวียร์ล่า การเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ลงสนามไป 24 เกม ทำไปได้ 9 ประตู เลยทำให้เค้าไปเข้าตาแมวมองสโมสรดังในลีคบราซิลอย่าง ฟลูมิเนเซ่ เลยซื้อเข้าไปร่วมทีม ลงเล่นไป 54 เกม ทำไปได้ 11 ประตู แต่ว่าเล่นได้อยู่เพียงแค่ซีซั่นเดียว โอกาสของเค้าก็เปิดกว้างเลย กับการตะลุยยุโรป คราวนี้เป็นสโมสรวัตฟอร์ดที่หยิบยื่นโอกาสมาให้ เจ้าตัวไม่รอช้า คว้าโอกาสนั้นไว้เลย เค้าย้ายมาเล่นให้กับวัตฟอร์ดในซีซั่น 2017-2018 ด้วยค่าตัว 11.2 ล้านปอนด์ เค้าเปิดตัวในพรีเมียร์ลีคกับเกมที่วัตฟอร์ด เจอกับ ลิเวอร์พูล จบเกมเสมอไป 3-3 แต่เกมนั้นเจ้าตัวยังไม่ได้ มายิงได้ในเกมที่เจอกับ บอร์นมัธ ซีซั่นแรกในพรีเมียร์ลีค น่าสนใจตรงที่เค้าเป็นคนเดียวในทีมที่ลงเล่นไปครบทุกเกม 38 แมตช์ แสดงว่า ร่างกายแข็งแรง แข็งแกร่งดี แต่ยิงประตูได้น้อยไปหน่อยเพียงแค่ 5 ประตูเท่านั้น

Richarlisonimage

แม้หลายคนอาจจะมองข้ามหัวหอกจากบราซิลคนนี้ ด้วยจำนวนประตูที่น้อยเกินไป แต่เอฟเวอร์ตันกลับไม่ได้สนใจเรื่องนั้น เค้ากลับมองว่านักเตะที่ลงสนามได้ครบทุกเกมแบบไม่เจ็บ ไม่โดนแบน แสดงว่าเป็นคนที่ร่างกายแข็งแรง พร้อมจะลุยในพรีเมียร์ลีคต่อได้ เลยทำให้เอฟเวอร์ตัน ยื่นซื้อนักเตะคนนี้เข้ามาสู่ทีมด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ และอาจจะทะลุไปถึง 50 ล้านปอนด์ หากนักเตะทำเงื่อนไขได้ตามที่กำหนด การไปเอฟเวอร์ตันคราวนี้ ได้กลับไปร่วมงานกับนายเก่าสมัยเล่นให้กับวัตฟอร์ดอย่าง มาร์โก ซิลวา แล้วเกมแรกที่ลงสนามในสีเสื้อเอฟเวอร์ตัน เค้าก็จัดการยิงไปสองประตูในเกมที่เสมอกับ วูลฟ์ ไป 2-2 เค้าก็อยู่โยงยาวมาจนถึงปัจจุบัน

Richarlisonpicture

สไตล์การเล่น

นักเตะบราซิล เวลาเราได้ยินคำนี้เรามักจะนึกถึงนักเตะที่มีเทคนิค ความสามารถเฉพาะตัวแพรวพราว เอาตามตรง ริชาร์ลิสัน เค้าก็ทำได้แบบนั้นตามมาตรฐานนักเตะบราซิล แต่เค้าไม่ค่อยจะโชว์เทคนิคเหล่านั้นเท่าไรจุดเด่นของเค้าเป็นเรื่องความแข็งแกร่ง แข็งแรงที่พร้อมจะปะทะกับกองหลังทุกคนใบนี้ได้เลยแบบไม่กลัว ความเร็วก็พอได้ ทีนี้ความเร็วของเค้าบวกกับความหนาของร่างกายทำให้กองหลังอาจจะโดนตั๊นกระเด็นไปได้เหมือนกัน หากไม่ระวังให้ดี อีกทั้งเรื่องการมองหาพื้นที่ช่องว่าง เค้าก็ทำได้เยี่ยม ถือว่าเป็นศูนย์หน้าสไตล์เร็วใหญ่ที่ครบเครื่องคนหนึ่งของพรีเมียร์ลีคเหมือนกัน