ลงสนามขอเสนอ อัลล็อง แซงต์-มักซิแม็ง ปีกตัวจี๊ดของ นิวคาสเซิล

นักกีฬาปัจจุบัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

longsanamMaximinphoto

MaximinDribble

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ทาง ลงสนาม จะมาเสนอนักเตะตัวความหวังของ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล เชื่อว่าหากใครที่เป็นแฟนบอลพรีเมียร์ลีก และเป็นแฟนบอลของ The Magpies น่าจะรู้จักกับ อัลล็อง แซงต์-มักซิแม็ง ( Allan Saint-Maximin ) ที่ตอนนี้กลายเป็นตัวหลักของสโมสร และเป็นที่ชื่นชอบของสาวก ทูนอาร์มี่ ไปแล้วเรามาทำความรู้จักไปพร้อมกันเลย

MaximinDribblepicture

Maximingreen

Allan Saint-Maximin (อัลล็อง แซงต์-มักซิแม็ง) เกิดวันที่ 12 มี.ค. 1997 ( 23 ปี ) ใน  Chatenay-Malabry ชุมชนชานเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของปารีส ประเทศฝรั่งเศส แซงต์-มักซิแม็ง ในวัยเด็กเขาอาจจะมีชีวิตที่สดใสไม่เหมือนกับนักฟุตบอลคนอื่นเนื่องจากเขาเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยทำให้ชีวิตในวัยเยาว์ดีกว่าเด็กคนอื่น ๆ มักซิแม็ง นั้นเริ่มเล่นฟุตบอลกับพี่ชายมาตั้งแต่เด็กเขามักจะถือลูกฟุตบอลไปทุกที่ อีกอย่างในวัยเด็กเขาจะมีทักษะในการเลี้ยงลูกฝีเท้าของเขานั้นดีกว่าเด็กคนอื่นแถวนั้น และยังมีความเร็วที่ไม่ธรรมดาเรียกได้ว่ามีพรสววรค์มาตาตั้งแต่เยาว์วัย

MaximinNU-longsanam

Maximinlongsanam

เส้นทางค้าแข้งของ มักซิแม็ง ก่อนจะเป็นขวัญใจสาวก ทูนอาร์มี่

ในปี 2011แซงต์-มักซิแม็ง เริ่มต้นเล่นให้กับ AC Boulogne-Billancourt Youth หลังจากนั้นก็มาอยู่ แซงต์ เอเตียน ในชุดเยาวชนทั้ง U17 และU19 ก่อนที่กองกลางชาวฝรั่งเศสจะได้ขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่ในเวลาต่อมา Allan Saint-Maximin ได้ขึ้นมาเล่นให้กับ แซงต์ เอเตียน ชุดใหญ่ในปี 2013 – 2015 ต่อจากนั้นก็ได้ไปย้ายเล่นให้กับโมนาโกในปี 2015 ก่อนที่จะถูก ฮันโนเวอร์ ยืมตัวไป และได้กลับมาเล่นให้กับโมนาโกอีกครั้งต่อมา มักซิแม็ง กูถูกสโมสรในลีกเอิงอย่าง บาสเตีย ยืมตัวไปจนกลับมาอยู่กับโมนาโกอีกครั้งก่อนที่จะถูกนีซซื้อตัวไปในราคา 9 ล้านปอนด์ ในปี 2017-2019

Maximinnicepicture

Maximinnuphoto

และก็โชว์ฟอร์มออกมาได้ดีจนทำให้ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ต้องคว้าตัวมาอยู่ด้วยในราคา 16.5 ล้านปอนด์ ค่าตัวแบบนี้กับนักเตะที่มีฝีเท้าเยี่ยมถือเป็นการดีลที่คุ้มมาก เพราะอย่างที่ได้เอ่ยไปข้างต้นว่า อัลล็อง แซงต์-มักซิแม็ง ถือว่าเป็นตัวความหวังของ นิวคาสเซิล โดยแท้เพื่อที่จะทำให้ “ สาลิกาดง ” กลับมาผงาดบนเวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง และช่วยทีมให้รอดจากการตกชั้นได้ หากคุณไม่อยากพลาดสาระดี ๆ ของวงการลูกหนังต้องติดตาม longsanam.com เว็บกีฬาสามารถติดตามข่าวสารกีฬาฟุตบอลได้ทุกวันที่นี่เท่านั้น